Về trang chủ Thời sự Trong nước Hải Dương: 16 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Hải Dương: 16 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày 6/9, tỉnh không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 nào, có 7 người được công bố khỏi bệnh, xuất viện, về nhà tiếp tục theo dõi, cách ly y tế theo quy định.

Ngày 6/9 cũng là ngày thứ 16 liên tiếp, Hải Dương không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Từ ngày 27/7 đến nay, tỉnh ghi nhận 137 ca mắc COVID-19, trong đó có một trường hợp tử vong.

Toàn tỉnh còn 20 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương, Trung tâm Y tế hai huyện Gia Lộc và Nam Sách; có 1.400 trường hợp đang phải cách ly.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân Hải Dương. (Ảnh: TTXVN)

Nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân, các khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 6/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã quyết định miễn giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân.

Các trường hợp được miễn giảm gồm: hộ nghèo, cận nghèo, các cơ sở được sử dụng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, các sơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân F0 và đang theo dõi cách ly y tế đối với các trường hợp F1, các hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, vùng cách ly y tế.

Các hộ nghèo và cận nghèo, các hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, vùng cách ly được miễn không thu tiền tối đa đến 4m3 nước sinh hoạt sử dụng trong tháng (khối lượng nước sử dụng trên 4m3 sẽ thu tiền theo quy định hiện hành). Các cơ sở được sử dụng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến được miễn 100% tiền sử dụng nước.

Các sơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân F0 và đang theo dõi cách ly y tế đối với các trường hợp F1 được miễn tính trên số người đang điều trị, đang theo dõi cách ly y tế ở mức 2m3/người/tháng thực tế.

Thời gian miễn giảm áp dụng trong ba tháng 8, 9 và 10/2021. Cùng với đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương miễn giảm phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt, giá dịch vụ thoát nước cho khối lượng nước sinh hoạt thực hiện miễn, giảm đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn.
Theo Vietnam+

Gian dối chiếm đoạt tiền từ thiện có thể bị phạt tù chung thân

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm