Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Hải Dương: Xử phạt đối tượng tung tin không đúng về dịch COVID-19

Hải Dương: Xử phạt đối tượng tung tin không đúng về dịch COVID-19

Ngày 17/8, thông tin từ Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, cho biết đơn vị này vừa phát hiện tài khoản facebook “Làn Nam” đăng tải bài viết nội dung:

“Ở 6 xã khu Hà Đông, Chung tâm Đình phù tinh đã có ổ dịch covit bà con không nên ra ngoài nhé! Nhà nào nhà đấy,” kèm 3 hình ảnh có nội dung liên quan đến tình hình dịch COVID-19.

Sau khi phát hiện, Công an huyện Thanh Hà đã tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản “Làn Nam” là Nguyễn Thị Làn, có hộ khẩu tại xã Thanh Quang, huyện Thanh Hà. Thông tin do đối tượng Làn đăng tải là không đúng, chưa có thông báo chính thức của cơ quan chức năng có thẩm quyền, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.

Cơ quan công an huyện Thanh Hà làm việc với đối tượng tung tin giả về dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Hành vi này vi phạm Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Công an huyện Thanh Hà đã xử phạt Nguyễn Thị Làn 7,5 triệu đồng.

Cũng tại huyện Thanh Hà, khoảng 1 giờ ngày 17/8, lực lượng Công an huyện đã phát hiện 1 cơ sở kinh doanh Internet và trò chơi điện tử tại xã Tân An đang mở cửa và có 13 người đang sử dụng dịch vụ. Chủ cơ sở này đã thừa nhận việc cho khách chơi điện tử quá giờ là vi phạm Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

Công an huyện Thanh Hà đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 trường hợp trên, mức phạt 800.000 đồng/người; chuyển hồ sơ cho Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương xử lý theo thẩm quyền đối với chủ cơ sở kinh doanh trên.
Theo Vietnam+

COVID-19: Việt Nam thêm 12 ca, có 1 ca ở Thủ đô Hà Nội, nâng tổng lên 976

Mua nhà ở: Khách hàng cần lưu ý điều gì về việc bảo hành công trình

Có thể bạn quan tâm