Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Hải Phòng: Hai kẻ mạo danh nhà báo liên hệ với lãnh đạo địa phương

Hải Phòng: Hai kẻ mạo danh nhà báo liên hệ với lãnh đạo địa phương

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó phòng Thông tin Báo chí xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng cho biết, ngày 23/7, qua công tác nắm tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn, Thanh tra Sở này đã phát hiện:

Vụ việc hai cá nhân tự giới thiệu là nhà báo của Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng liên hệ, đặt lịch làm việc với lãnh đạo một địa phương, yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến đơn thư của người dân.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã tiến hành lập biên bản về vụ việc trên đối với bà Trần Thị K.L (sinh năm 1961) và bà Đào Thị B.L (không xuất trình được giấy tờ tùy thân).

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã tiến hành lập biên bản về vụ việc tự giới thiệu là nhà báo đối với bà Trần Thị K.L (sinh năm 1961) và bà Đào Thị B.L (không xuất trình được giấy tờ tùy thân).

Các giấy tờ hai cá nhân này xuất trình gồm Giấy giới thiệu số 118/GT ghi ngày 10/6/2020, trên giấy giới thiệu có hình con dấu của Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng, người ký ghi trên Giấy giới thiệu được ghi là:

“Phó Viện trưởng – Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thế Hinh ; thẻ cán bộ với chức danh ghi trên thẻ là Phó Trưởng Ban Truyền thông – Trang thông tin điện tử tổng hợp https://phongchongthamnhung.com.vn; thẻ cán bộ với chức danh ghi trên thẻ là Biên tập viên – Trang thông tin điện tử tổng hợp https://phongchongthamnhung.com.vn.

Cả hai thẻ trên đều in con dấu là Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng – Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Người ký trên thẻ là TM Ban Biên tập – Phó Viện trưởng – Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thế Hinh.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng tiến hành xác minh nhanh trên cơ sở dữ liệu các cơ quan báo chí đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động cho thấy đến thời điểm hiện tại, không có cơ quan báo chí nào có tên là Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng.

Trên website https://phongchongthamnhung.com.vn có ghi thông tin Giấy phép: số 213/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin Điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 7/11/2019 (đây thực chất chỉ là trang thông tin điện tử tổng hợp, không phải là trang báo hay tạp chí).

Được biết, trước đó hai cá nhân này cũng đã từng nhiều lần liên hệ với địa phương, tự giới thiệu là nhà báo, đồng thời gửi dự thảo bài viết dự định sẽ đăng tải và yêu cầu lãnh đạo địa phương bố trí lịch làm việc trực tiếp.

Vụ việc tiếp tục được Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.
Theo Chinhphu

Bộ Thông tin và Truyền thông: Phối hợp triển khai quy hoạch báo chí

Khai mạc diễn đàn Chuyển đổi số và các mô hình kinh tế mới cho báo chí

Có thể bạn quan tâm