Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Các hãng dược phẩm tăng tốc trong cuộc đua với COVID-19

Hàn Quốc: Các hãng dược phẩm tăng tốc trong cuộc đua với COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các công ty dược phẩm của Hàn Quốc đã tham gia vào cuộc chạy đua toàn cầu để phát triển vắcxin và thuốc điều trị COVID-19, trong đó một số doanh nghiệp đã được cơ quan an toàn dược phẩm nước này cho phép tiến hành các thử nghiệm lâm sàng.

Trong số các ứng viên thuốc điều trị hàng đầu có thuốc CT-P59 của công ty Celltrion hiện đang trải qua giai đoạn thử nghiệm II và III ở cả trong và ngoài nước. Trước đó, Celltrion thông báo đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 đối với 32 tình nguyện viên trong nước và không phát hiện dấu hiệu bất thường nào.

Celltrion hiện đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn 2 đối với khoảng 300 người có các triệu chứng nhẹ và nặng của bệnh, điều sẽ cho phép các nhà nghiên cứu kiểm tra tốt hơn hiệu quả của CT-P59 đối với COVID-19 cũng như độ an toàn của thuốc.

Các công ty dược phẩm của Hàn Quốc đã tham gia vào cuộc chạy đua toàn cầu để phát triển vắcxin và thuốc điều trị COVID-19.

Theo gã khổng lồ dược phẩm Hàn Quốc, giai đoạn 3 sẽ được tiến hành với sự tham gia của khoảng 720 tình nguyện viên. Celltrion cho biết ngoài Hàn Quốc, công ty này đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng CT-P59 ở Mỹ, Romania và 3 quốc gia khác, nhằm nhanh chóng tìm ra thuốc điều trị COVID-19.

Trong khi đó, hãng dược phẩm Bioneer Corp cũng đang trong quá trình phát triển vắcxin COVID-19, với mục đích tiến hành các thử nghiệm lâm sàng vào đầu năm tới. Đại diện doanh nghiệp này cho biết, loại văcxin do họ sản xuất sẽ tấn công trực tiếp vào bộ gene virus SARS-CoV-2 và tiêu diệt chúng.

Công ty dược SK Bioscience thuộc tập đoàn SK là một trong những đơn vị đi đầu trong phát triển một loại văcxin COVID-19 an toàn và hiệu quả. Công ty hiện đang nhận được tài trợ của Chính phủ Hàn Quốc với kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I vào đầu tháng này.

Mới đây, SK Bioscience cũng đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với gã khổng lồ sinh học AstraZeneca (Liên doanh Anh-Thụy Điển) để phối hợp nghiên cứu sản xuất vắcxin.

Chính phủ Hàn Quốc từng cam kết sẽ chi tổng cộng 94 tỷ won (80,3 triệu USD) trong năm nay để giúp các công ty trong nước phát triển vắcxin và thuốc điều trị COVID-19 và khoản ngân sách này sẽ tăng lên 260,4 tỷ won vào năm tới.
Theo TTXVN

Kinh tế thế giới trì trệ sau đại dịch: Cơ hội để Việt Nam bức tốc vươn lên?

Vụ bùng 150 cỗ cưới ở Điện Biên: Nữ thủ phạm đã bị bắt

Có thể bạn quan tâm