Về trang chủ Chứng khoán Hàn Quốc: Các nhà đầu tư cá nhân đẩy mạnh mua vào cổ phiếu của Samsung

Hàn Quốc: Các nhà đầu tư cá nhân đẩy mạnh mua vào cổ phiếu của Samsung

Các nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc đã đẩy mạnh mua vào cổ phiếu của Samsung Electronics Co. vào tuần trước, trong bối cảnh giá cổ phiếu của hãng này tăng vọt.

Cụ thể, theo dữ liệu từ Korea Exchange, các nhà đầu tư cá nhân đã mua ròng số cổ phiếu của Samsung trị giá 1.260 tỷ won (1,15 tỷ USD) trong tuần trước. Đây là lựa chọn hàng đầu của họ trong số các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Ngược lại, các nhà đầu tư nước ngoài và các tổ chức trong nước lại bán ròng cổ phiếu của Samsung trị giá 1.290 tỷ won trong 5 phiên giao dịch của tuần trước. Hoạt động mua ròng mạnh mẽ của các nhà đầu tư cá nhân diễn ra giữa bối cảnh giá cổ phiếu của Samsung tăng nhanh nhờ kỳ vọng nhu cầu đối với chất bán dẫn toàn cầu phục hồi.

Các nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc đã đẩy mạnh mua vào cổ phiếu của Samsung Electronics Co. trong bối cảnh giá cổ phiếu của hãng này tăng vọt.

Sau khi đạt mức cao gần 10 tháng vào ngày 13/11, giá cổ phiếu của Samsung, nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, đã phá vỡ mức 70.000 won vào ngày 4/12 và kết thúc ở mức 73.400 won/cổ phiếu vào ngày 11/12.

Vào tháng 11/2020, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng cổ phiếu Samsung, giúp cổ phiếu này dẫn đầu đà tăng của thị trường chứng khoán trong nước. Từ ngày 5-17/11, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 2.530 tỷ won cổ phiếu của Samsung.

Được thúc đẩy bởi sự phục hồi của thị trường bán dẫn toàn cầu, các công ty môi giới Hàn Quốc gần đây đã tăng giá mục tiêu của cổ phiếu Samsung lên khoảng 90.000 won/cổ phiếu.

Theo nhà cung cấp thông tin tài chính FnGuide, các công ty chứng khoán địa phương đã đưa ra mức dự báo trung bình về lợi nhuận hoạt động của Samsung năm 2021 là 46.200 tỷ won, tăng 24,8% so với năm nay.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Giới chức G7 nhất trí tăng cường kiểm soát tiền kỹ thuật số

Có thể bạn quan tâm