Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Cân nhắc cho phép học sinh trở lại trường học từ đầu tháng 5

Hàn Quốc: Cân nhắc cho phép học sinh trở lại trường học từ đầu tháng 5

Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến khả quan, Bộ Giáo dục Hàn Quốc dự kiến sẽ đưa ra quyết định chính thức về việc cho học sinh các cấp trở lại trường vào ngày 3/5 tới.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc ngày 24/4 cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 20/4 đến ngày 2/5 tiến hành thu thập ý kiến của các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm để chuẩn bị các phương án đón học sinh trở lại trường học.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã xây dựng dự thảo về tiến trình và lịch trình quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại với 3 giai đoạn cụ thể:

Nhân viên phun thuốc khử khuẩn phòng ngừa dịch COVID-19 tại trường học Hàn Quốc. (Nguồn: ABC News)

Giai đoạn 1 (bắt đầu từ ngày 20/4 vừa qua) là quá trình thảo luận thống nhất giữa Bộ Giáo dục và các chuyên gia liên quan đến bệnh truyền nhiễm, đưa ra đánh giá về mức độ an toàn khi cho phép học sinh sinh viên trở lại trường.

Giai đoạn 2 (từ ngày 27/4 đến ngày 1/5) sẽ tham khảo ý kiến của giáo viên, phụ huynh và lãnh đạo ngành giáo dục cấp tỉnh thành phố.

Giai đoạn 3 (từ ngày 2/5 đến 3/5) sẽ thống nhất lần cuối với Ủy ban Quản lý an toàn Trung ương Hàn Quốc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục Park Beak-beom, quyết định về thời điểm cho phép học sinh, sinh viên đến trường dự kiến sẽ được công bố vào tuần đầu tiên của tháng 5 tới.

Trong thời gian này, Bộ Giáo dục đang hướng dẫn các trường học trên toàn quốc diễn tập các tình huống mô phỏng ứng cứu khẩn cấp khi phát sinh ca mắc COVID-19 trong học sinh, sinh viên. Bộ này cũng đã dự trữ hơn 12 triệu khẩu trang để phát cho học sinh khi phát hiện nguy cơ phát sinh ca nhiễm mới hoặc nguy cơ tiếp xúc với ổ dịch.

Trường hợp dịch bệnh tiếp tục có dấu hiệu khả quan trong những ngày cuối tháng 4 tới thì học sinh sinh viên trên toàn quốc có thể trở lại trường học sớm nhất là từ ngày 6 đến 12/5 tới.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn Bộ Giáo dục Hàn Quốc không cho phép học sinh sinh viên các cấp đi học trở lại đồng thời mà ưu tiên cho học sinh cấp 2 và cấp 3 đi học trước, đặc biệt là học sinh lớp 12 để thuận lợi cho việc lên kế hoạch đăng ký thi đại học.

Ngoài ra, hơn 193 trường đại học trên toàn Hàn Quốc cũng đang lần lượt cân nhắc để cho phép sinh viên đến giảng đường học tập trung. Một số trường đã cho phép tổ chức lớp học tập trung song tuân thủ nghiêm quy định giãn cách xã hội, khuyến cáo phải đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp.
Theo TTXVN

Hàn Quốc: Dự án đường sắt ven biển Đông là dự án hợp tác liên Triều

Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Chủ đầu tư vi phạm Luật Phòng-chống rửa tiền

Có thể bạn quan tâm