Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc có thêm 14 ca nhiễm mới và 6 ca tử vong do SARS-CoV-2

Hàn Quốc có thêm 14 ca nhiễm mới và 6 ca tử vong do SARS-CoV-2

Theo Yonhap, ngày 12/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo nước này có thêm 14 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca nhiễm chủng virus nguy hiểm này tại quốc gia Đông Bắc Á lên 7.869 ca.

Bên cạnh đó, theo KCDC, Hàn Quốc xác nhận có thêm 6 ca tử vong do SARS-CoV-2. Tính đến nay, tổng cộng có 66 ca tử vong do SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, cũng có hơn 45 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 hồi phục hoàn toàn và được xuất viện, nâng tổng số người được chữa trị khỏi SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc lên thành 333 người.

Nhân viên y tế lẫy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 10/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước đó, ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu. Đây là đại dịch đầu tiên do virus corona chủng mới gây ra, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.

Trong hai tuần qua, số ca nhiễm COVID-19 bên ngoài Trung Quốc đã tăng 13 lần và số quốc gia bị ảnh hưởng tăng lên gấp 3 lần. Trong những ngày và tuần tới đây, chúng ta sẽ có thể thấy số ca, số người chết và số quốc gia bị ảnh hưởng tăng cao nữa.
Theo TTXVN

Trung Quốc sẽ cử chuyên gia y tế đến Italy hỗ trợ kiềm chế dịch bệnh

Vũ Khắc Tiệp là ai mà cho mình cái quyền chống lại quy định của pháp luật??

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM