Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Công bố kế hoạch tiêm vắcxin COVID-19 miễn phí cho toàn dân

Hàn Quốc: Công bố kế hoạch tiêm vắcxin COVID-19 miễn phí cho toàn dân

Ngày 11/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã công bố kế hoạch cung cấp miễn phí vắcxin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho tất cả người dân nước này.

Trong bài phát biểu nhân dịp chào đón Năm mới, ông Moon nêu rõ: Chính phủ sẽ đảm bảo rằng tất cả người dân sẽ được tiêm chủng miễn phí theo các ưu tiên, đồng thời đảm bảo rằng việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào tháng 2 tới.

Ông Moon cũng gửi lời xin lỗi tới những người gặp khó khăn do giá nhà tăng cao và cam kết sẽ có những biện pháp nhanh chóng và đa dạng để mở rộng nguồn cung.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu chào Năm mới tại Nhà Xanh ở Seoul ngày 11/1. (Ảnh: Yonhap)

Về ngoại giao, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho hay chính phủ sẽ củng cố liên minh Seoul-Washington nhân dịp chính quyền Joe Biden sắp nhậm chức. Ông Moon cam kết sẽ nỗ lực để tạo ra một quá trình chuyển đổi vĩ đại trong đối thoại Triều Tiên-Mỹ và liên Triều đang bị đình trệ.

Ông Moon nhấn mạnh: Động lực quan trọng của tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên là đối thoại và hợp tác cùng có lợi. Chúng tôi giữ vững lập trường là sẽ đối thoại (với Triều Tiên) mọi lúc, mọi nơi, ngay cả với hình thức gián tiếp.

Ông Moon thông báo rằng Hàn Quốc cũng sẽ tích cực xem xét việc tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đồng thời tăng cường thúc đẩy xây dựng các thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với Philippines, Campuchia và Uzbekistan.

Đối với Hàn Quốc, ông Moon nói thêm rằng năm 2021 sẽ là một năm phục hồi sau cuộc khủng hoảng COVID-19, hòa nhập để giảm chênh lệch xã hội và một bước nhảy vọt để trở thành quốc gia hàng đầu.
Theo TTXVN

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm