Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc đảm bảo việc tiêm vắcxin COVID-19 sẽ không quá muộn

Hàn Quốc đảm bảo việc tiêm vắcxin COVID-19 sẽ không quá muộn

Ngày 22/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết nước này đang tiến hành tốt các công việc để đảm bảo rằng việc tiêm chủng vắcxin COVID-19 cho người dân sẽ không quá muộn.

Ông Moon đưa ra phát biểu trên trong cuộc gặp các nhà lãnh đạo 5 cơ quan cao nhất của Hàn Quốc theo Hiến pháp nước này trong đó có Chủ tịch Quốc hội Byeong-seug, Chánh án Tòa án Tối cao Kim Myeong-su, Chánh án Tòa án Hiến pháp Yoo Nam-seok, Thủ tướng Chung Sye-kyun và Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Quốc gia (NEC) Noh Jeong-hee để thảo luận các biện pháp vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 và các vấn đề quốc gia khác.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Hàn Quốc đang tiến hành tốt các công việc để đảm bảo rằng việc tiêm chủng vắcxin COVID-19 cho người dân sẽ không quá muộn.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nói: Có rất nhiều sự lo lắng về vắcxin COVID-19 những ngày này, song có thể không tránh khỏi việc các nước sản xuất vắcxin sẽ tiến hành tiêm trước…. Tôi tin rằng việc tiêm chủng công khai ở đất nước chúng ta sẽ bắt đầu không quá muộn và chúng ta đang chuẩn bị cho việc này.

Trong bối cảnh dân chúng ngày càng lo ngại về sự chậm trễ trong việc tiêm chủng vắcxin COVID-19, chính quyền Hàn Quốc đang cố gắng đảm bảo nguồn cung cấp kịp thời để có thể triển khai tiêm chủng trong quý đầu tiên của Năm Mới.

Đây là lần đầu tiên sau 7 tháng, ông Moon gặp gỡ 5 nhà lãnh đạo cao nhất của quốc gia. Đây cũng là cuộc họp như vậy đầu tiên sau khi ông Noh trở thành người đứng đầu NEC hôm 2/11.
Theo TTXVN

Bộ Tài chính thông tin vụ một cục trưởng tử vong tại trụ sở

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm