Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Đóng cửa một bệnh viện quân y khi có 4 ca nghi nhiễm COVID-19

Hàn Quốc: Đóng cửa một bệnh viện quân y khi có 4 ca nghi nhiễm COVID-19

Ngày 20/4, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này hiện là 10.674 ca, chỉ tăng 13 ca, trong khi số ca tử vong tăng thêm 2 ca lên thành 236 ca.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, KCDC đồng thời cho biết đã có thêm 72 bệnh nhân bình phục hoàn toàn, đưa tổng số ca được chữa khỏi lên 8.114 người.

Trước đó, ngày 19/4, Chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ tiếp tục giãn cách xã hội cho đến ngày 5/5 tới, song sẽ nới lỏng những chỉ dẫn giãn cách đối với một số tổ chức và trường hợp. Biện pháp giữ khoảng cách ở nơi công cộng, khử trùng hằng ngày và đeo khẩu trang sẽ được duy trì.

Nhân viên y tế Hàn Quốc tới điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại thành phô tâm dịch Daegu, ngày 3/4/20202. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Tuy nhiên, nhà chức trách sẽ dỡ bỏ các mệnh lệnh hành chính đối với nhà thờ, quán bar, phòng tập thể dục và trường học với điều kiện các cơ sở này tuân thủ các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt. Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ bắt đầu cho phép tiến hành kiểm tra trình độ chuyên môn hay thi tuyển.

Giám đốc KCDC Jeong Eun-kyeong trước đó phát biểu trong một cuộc họp báo rằng Chính phủ Hàn Quốc đã soạn thảo các quy tắc cơ bản để kiểm dịch hằng ngày, bao gồm các hướng dẫn cụ thể cho các ngành hoặc cơ sở khác nhau.

Liên quan tới tình hình dịch bệnh COVID-19, ngày 20/4, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo một bệnh viện quân y ở thành phố Daejeon, miền Trung nước này đã tạm thời đóng cửa sau khi 4 nhân viên y tế tại đây có những triệu chứng nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Các nhân viên nghi nhiễm này đã được cách ly từ một ngày trước đó. Tuy nhiên, tất cả những người này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong 2 lần xét nghiệm đầu tiên. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay họ sẽ đưa ra những biện pháp bổ sung dựa vào kết quả xét nghiệm cuối cùng của 4 nhân viên này.

Bệnh viện quân y trên là một trong những bệnh viện tham gia chữa trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 sau khi được chỉ định là cơ sở chuyên khoa bệnh truyền nhiễm kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở nước này.
Theo TTXVN

Phượng Khấu: Gây thất vọng từ dàn phi tần già nhất lịch sử đến scandal mua vai

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Vợ chồng Đường Nhuệ và những thành tích bất hảo

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM