Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Dự báo thời điểm dịch COVID-19 lây lan mạnh trở lại

Hàn Quốc: Dự báo thời điểm dịch COVID-19 lây lan mạnh trở lại

Tham gia chương trình Thời sự của kênh phát thanh đài CBS ngày 3/7, Giám đốc Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jung Eun-kyeong đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của cơ quan này.

Bà Jung cho biết COVID-19 là bệnh truyền nhiễm chủng mới, chưa có nhiều thông tin. Nhiều ca nhiễm có triệu chứng nhẹ hoặc thậm chí không có triệu chứng, khiến công tác kiểm soát bằng mạng lưới phòng dịch gặp nhiều khó khăn.

Giám đốc KCDC cho hay phần lớn người dân Hàn Quốc vẫn chưa hình thành miễn dịch, bất cứ ai cũng có thể bị phơi nhiễm và nhiễm bệnh. Từ nay cho tới khi phát triển được vắcxin phòng bệnh, dự kiến sẽ còn nhiều đợt lây lan quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khi mùa Thu tới, nhiệt độ xuống thấp, người dân hoạt động trong nhà nhiều nên virus sẽ có điều kiện lây lan rộng hơn. Để đối phó với các đợt lây lan mới, bà nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc cần nỗ lực đảm bảo nhân lực, giường bệnh cần thiết.

Bên cạnh đó, người dân cũng phải tuân thủ nghiêm chỉnh các quy tắc phòng dịch cá nhân. Hiện tại, đội ngũ nhân viên y tế đang trong tình trạng quá tải vì cuộc chiến chống COVID-19 kéo dài, đảm bảo nhân lực y tế đầy đủ là nhiệm vụ khó khăn nhất.

Vấn đề quan trọng hiện nay là phải hỗ trợ đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị để đảm bảo điều kiện làm việc an toàn cho các nhân viên y tế. Bà cũng đề nghị chính quyền các địa phương nỗ lực đào tạo, tập huấn, hỗ trợ đội ngũ y tế.

Giám đốc KCDC cho biết đang xem xét điều chỉnh đối sách bảo vệ người trên 65 tuổi, nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao, chuẩn bị để triển khai thuận lợi cơ chế giãn cách xã hội 3 cấp độ. Về việc Hàn Quốc bắt đầu sử dụng thuốc remdesivir trong điều trị bệnh nhân COVID-19, bà Jung cho biết hiện có khoảng 30 bệnh nhân nặng.

Ngày 2/7, đã có 9 người đăng ký và được cấp thuốc điều trị. KCDC đang tiếp tục hợp tác với công ty phát triển thuốc để đảm bảo tối đa lượng thuốc điều trị cho các bệnh nhân.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM