Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Duy trì số ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày dưới 200 ca

Hàn Quốc: Duy trì số ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày dưới 200 ca

Ngày 8/9, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày 7/9, tất cả là ca nhiễm nhập cảnh.

Theo NHC, các ca nhiễm nhập cảnh mới này gồm 5 ca ở tỉnh Tứ Xuyên, 2 ca ở tỉnh Quảng Đông, trong khi thành phố Thiên Tân, tỉnh Phúc Kiến và Thiểm Tây, mỗi nơi ghi nhận 1 ca. Cũng trong ngày 7/9, Trung Quốc đại lục không có ca nghi nhiễm hay tử vong nào do COVID-19.

Như vậy, tính đến hết ngày 7/9, Trung Quốc đại lục có tổng cộng 85.144 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.634 ca tử vong, 80.335 bệnh nhân đã khỏi bệnh và 175 bệnh nhân đang được điều trị. Hàn Quốc ngày 8/9 ghi nhận thêm 136 ca mắc mới COVID-19 (trong đó có 120 ca lây nhiễm trong cộng đồng), nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên 21.432 ca.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, đây là ngày thứ 6 liên tiếp số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc duy trì dưới 200 ca/ngày. Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết:

Các cơ quan chức năng nước này đang cố gắng ngăn chặn sự bùng phát các ca nhiễm mới khi số người lây nhiễm hằng ngày ở mức ba con số kể từ ngày 14/8 do ổ lây nhiễm tập thể liên quan các nhà thờ và một cuộc biểu tình quy mô lớn ở trung tâm thủ đô Seoul vào giữa tháng 8 vừa qua.

Số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng với đỉnh điểm là 441 ca ngày 27/8 vừa qua, song đang có xu hướng giảm dần nhờ thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội chặt chẽ trên quy mô toàn quốc.

Cơ quan y tế Hàn Quốc coi đây là dấu hiệu tích cực trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. KCDC nhận định kế hoạch tăng cường giãn cách xã hội (được gọi là các biện pháp giãn cách cấp độ 2,5), hiện đang được áp dụng ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận (tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon) đã bắt đầu phát huy tác dụng.

Sau giai đoạn 1 kéo dài 8 ngày, Hàn Quốc đã chính thức gia hạn thực hiện giãn cách xã hội cấp độ 2,5 thêm một tuần (kể từ ngày 7/9 vừa qua) tại khu vực Seoul và vùng phụ cận. Các hoạt động ăn uống tại các nhà hàng và quán ăn nhỏ chỉ được phép kéo dài đến 21 giờ.

Các chuỗi càphê nhượng quyền thương mại, tiệm bánh và tiệm kem chỉ được phục vụ đồ ăn uống mang đi và giao hàng tại nhà. Trên quy mô toàn quốc, Hàn Quốc cũng gia hạn thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 2 thêm hai tuần (cho đến ngày 20/9 tới) do các ca nhiễm mới vẫn xuất hiện lẻ tẻ và không có dấu hiệu giảm ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

KCDC cho biết các cơ quan chức năng Hàn Quốc hiện vẫn cảnh giác trước khả năng tái bùng phát các ca nhiễm do sự di chuyển của người dân trong kỳ nghỉ Tết Trung thu kéo dài (từ ngày 30/9 đến ngày 4/10) sắp tới. Đây là một trong những kỳ lễ truyền thống lớn nhất ở Hàn Quốc, là dịp các gia đình quây quần và nhiều người về thăm quê.
Theo TTXVN

COVID-19: Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận những tín hiệu tích cực

Xuất siêu gần 12 tỷ trong 8 tháng đầu năm: Xu hướng phát triển bền vững?

Có thể bạn quan tâm