Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc ghi nhận hơn 324 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới

Hàn Quốc ghi nhận hơn 324 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới

Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 21/8 cho biết tổng số ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này tăng thêm 324 ca lên 16.670 ca.

Cũng theo KCDC, đã có thêm 2 ca tử vong bởi đại dịch này ở Hàn Quốc và có thêm 57 bệnh nhân COVID-19 ở Hàn Quốc hồi phục hoàn toàn.

Phản ứng trước tình hình dịch bệnh xấu đi, chính quyền thành phố Seoul ngày 20/8 đã công bố kế hoạch cấm các cuộc biểu tình trên đường phố với sự tham gia của 10 người trở lên trong bối cảnh lo ngại về sự tái bùng phát các ca mắc COVID-19.

Người dân chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 17/8/2020. (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Theo quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 21/8, tất cả các cuộc biểu tình với 10 người tham gia trở lên sẽ bị cấm cho đến nửa đêm ngày 30/8. Những người vi phạm quy định này có thể bị phạt tới 3 triệu won (khoảng hơn 2.500 USD).

Chính quyền thành phố cũng có kế hoạch truy tố hình sự đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm. Động thái mới nhất được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về dịch bệnh gia tăng sau cuộc biểu tình diễn ra ở trung tâm Seoul ngày 15/8.

Hàng nghìn người, chủ yếu là người cao tuổi, đã tham gia cuộc biểu tình chống chính quyền do mục sư bảo thủ Jun Kwang-hoon kêu gọi này. Ít nhất 637 tín đồ theo Jun sống ở khu vực Seoul và vùng phụ cận đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Và 18 người tham gia cuộc biểu tình này cũng đã có kết quả dương tính.
Theo TTXVN

Doanh nghiệp vừa và nhỏ kiệt sức trong COVID-19: Chật vật tìm sự trợ lực

Giữa đại dịch COVID-19: Doanh nghiệp chuyển hướng để tồn tại và phụng sự

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM