Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 vượt ngưỡng 10.000 người

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 vượt ngưỡng 10.000 người

Ngày 3/4, Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm mới ngày thứ 22 ở mức trên dưới 100 (89 ca nhiễm mới) nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc vượt ngưỡng 10.000 ca, tỷ lệ khỏi bệnh tăng đều từng ngày trong khi số ca bệnh nhập khẩu vẫn tiếp tục được bổ sung.

Với 42 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận đã tăng lên thành 1.119 người. Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10 giờ (giờ địa phương) ngày 3/4 với 89 ca mới được phát hiện, số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đã lên 10.062 người.

Số ca tử vong là 174, trong đó trên 50% là bệnh nhân trên 80 tuổi và có ít nhất một bệnh nền từ trước. Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn là 193, nâng tổng số lên 6.021 người, chiếm 59,8%. Hiện vẫn còn hơn 60 trường hợp trong tình trạng nguy kịch.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện Trường đại học quốc gia Kyungpook ở Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bắt đầu từ ngày 1/4, tất cả hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc bắt buộc phải tuân thủ cách ly 14 ngày. Đối với những người không đến từ khu vực châu Âu và Mỹ được khuyến cáo tự cách ly tại nhà; những người do không có nơi ở cố định ở Hàn Quốc mà phải sử dụng cơ sở cách ly do nhà nước chỉ định sẽ phải chi trả mức phí khoảng 100.000 won/ngày (tương đương 82 USD).

Bên cạnh đó, tất cả hành khách nhập cảnh đều phải cài đặt phần mềm theo dõi trên điện thoại thông minh để cho phép cơ quan chức năng sở tại có thể kiểm soát và đảm bảo không có sự vi phạm quy định cách ly.

Người dùng cũng có thể thông báo cho cơ quan chức năng về tình trạng sức khỏe của mình qua phần mềm này. Hàn Quốc đã áp đặt yêu cầu cách ly tập trung bắt buộc tại cơ sở do nhà nước chỉ định đối với hành khách đến từ khu vực châu Âu từ ngày 22/3 vừa qua.

Riêng hành khách đến từ Mỹ, nếu không có triệu chứng được khuyến cáo tự cách ly tại nhà trong 14 ngày (kể từ khi nhập cảnh) kể từ ngày 27/3.
Theo TTXVN

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Có thể bạn quan tâm