Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức dưới 100 trong 24 ngày liên tục

Hàn Quốc: Ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức dưới 100 trong 24 ngày liên tục

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, số liệu thống kê của KCDC cho thấy tính tới 10h giờ địa phương (tức 8 giờ – giờ Việt Nam) ngày 5/4, số ca tử vong là 183, trong đó trên 50% là bệnh nhân trên 80 tuổi và có ít nhất một bệnh nền từ trước.

Số bệnh nhân mới được điều trị khỏi hoàn toàn là 138, nâng tổng số ca khỏi bệnh tại Hàn Quốc lên 6.463 người, chiếm 63,1%. Bắt đầu từ ngày 1/4 vừa qua tất cả hành khách nhập cảnh vào Hàn Quốc bắt buộc phải có thời gian cách ly 14 ngày.

Đối với những người không đến từ khu vực châu Âu và Mỹ được khuyến cáo tự cách ly; những người do không có nơi ở cố định ở Hàn Quốc mà phải sử dụng cơ sở cách ly do nhà nước chỉ định sẽ phải chi trả mức phí khoảng 100.000 won/ngày (tương đương 82 USD).

 

Hành khách khai báo y tế tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bên cạnh đó, tất cả hành khách nhập cảnh đều phải cài đặt phần mềm theo dõi trên điện thoại thông minh để cho phép cơ quan chức năng sở tại có thể kiểm soát và đảm bảo không có sự vi phạm quy định cách ly.

Người dùng cũng có thể thông báo cho cơ quan chức năng về tình trạng sức khỏe của mình qua phần mềm này. Để góp phần nâng cao hiệu quả biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Chính phủ Hàn Quốc ngày 4/4 đã quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội tới hết ngày 19/4 tới.

Theo đó, mọi người dân vẫn được khuyến cáo nên ở nhà nếu không có việc cấp bách, luôn đeo khẩu trang và rửa tay đồng thời giữ khoảng cách tối thiểu 2m ở nơi đông người. Các hoạt động văn hóa, xã hội, thể thao đông người vẫn tiếp tục bị cấm.

Ngoài ra, chính quyền địa phương các cấp cũng được yêu cầu tăng cường công tác theo dõi, giám sát đối với các trường hợp thuộc diện cách ly tại nơi cư trú sau khi xảy ra một số trường hợp cố tình vi phạm. Người nước ngoài nếu vi phạm sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị trục xuất hoặc phạt tù nếu để xảy ra lây nhiễm sang nhiều người.
Theo TTXVN

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

COVID-19: Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc trong sáng 5/4

Có thể bạn quan tâm