Về trang chủ Khỏe đẹp Du lịch Hàn Quốc: Gia hạn cảnh báo đặc biệt về du lịch đến hết ngày 13/10

Hàn Quốc: Gia hạn cảnh báo đặc biệt về du lịch đến hết ngày 13/10

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc (MOFA) ngày 13/9 quyết định gia hạn hiệu lực lệnh cảnh báo chú ý đặc biệt về du lịch đến hết ngày 13/10 tới. Lệnh cảnh báo này áp dụng với tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

MOFA lần đầu đưa ra cảnh báo chú ý đặc biệt về du lịch vào tháng 3/2020. Đến nay, bộ này đã có tổng cộng 7 lần ban bố cảnh báo và liên tục gia hạn.

Cảnh báo chú ý đặc biệt về du lịch được ban bố trong trường hợp nguy hiểm khẩn cấp, áp dụng trong thời gian ngắn, có hiệu lực trên cảnh báo du lịch mức 2 (hạn chế du lịch) và dưới mức 3 (khuyến nghị sơ tán).

Người dân chờ xét nghiệm COVID-19 tại một điểm xét nghiệm ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 10/9/2021. (Ảnh: Tonhap/TTXVN)

MOFA đã quyết định gia hạn cảnh báo đặc biệt về du lịch sau khi cân nhắc đến tình hình các biến thể của virus SARS-CoV-2 đang lây lan rất phức tạp, nhiều quốc gia vẫn đang áp dụng lệnh cấm hoặc hạn chế nhập cảnh.

Với lần gia hạn này, MOFA khuyến nghị người dân Hàn Quốc nếu đang lên kế hoạch du lịch nước ngoài thì nên hủy hoặc hoãn chuyến đi. Đối với những công dân Hàn Quốc đang cư trú tại nước ngoài thì cần đặc biệt chú ý không để bị thiệt hại do COVID-19.

MOFA cho biết sẽ tiếp tục thu thập ý kiến của cơ quan phòng dịch, các ban ngành hữu quan, cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc đóng tại nước ngoài, đồng thời xem xét tỷ lệ tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 ở cả trong và ngoài nước, cũng như thỏa thuận công nhận chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 với các nước để tiến tới dỡ bỏ dần lệnh này.
TheoTTXVN

Vietcombank lên tiếng về vấn đề sao kê

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM