Về trang chủ Thời sự Thời tiết Hàn Quốc: Hàng nghìn người sơ tán, sống trong lều bạt do mưa lũ

Hàn Quốc: Hàng nghìn người sơ tán, sống trong lều bạt do mưa lũ

Những cơn mưa như trút nước gây lở đất và lũ lụt tại Hàn Quốc trong vài ngày qua đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 30 người. Giới chức Hàn Quốc lo ngại con số này có thể còn tăng do vẫn còn nhiều người mất tích, trong khi khu vực miền Nam nước này dự báo sẽ hứng chịu thêm nhiều trận mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão sắp tới.

Theo số liệu của nhà chức trách, tính đến ngày 9/8, mưa lũ tại nhiều địa phương ở Hàn Quốc đã khiến 30 người thiệt mạng, 12 người mất tích và 8 người bị thương.

Con số trên chưa bao gồm 3 nạn nhân thiệt mạng và 3 người mất tích trong vụ tai nạn hàng hải 3 tàu bị lật ở đập Uiam, thuộc địa phận tỉnh Chuncheon (cách thủ đô Seoul 85km về phía Đông).

Lũ lụt gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng đã khiến hơn 5.900 người dân tại 11 tỉnh và thành phố phải sơ tán, trong khi hiện vẫn còn 4.600 người đang sống tạm bợ trong các lều bạt sau khi cơ quan chức năng nước này cảnh báo thảm họa thiên tai tại khu vực dân cư.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, khoảng 9.300 hecta đất nông nghiệp chìm trong nước trong khi cơ quan chức năng nhận được thông báo có 9.500 cơ sở nhà nước và tư nhân bị hư hại.

Dự báo, cơn bão số 5 có tên gọi Jangmi mang theo mưa lớn sẽ tiến vào khu vực biển của Hàn Quốc vào ngày 10/8, bắt đầu từ ngoài khơi thành phố cảng Busan, sau đó sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tới nhiều khu vực mưa lũ trước đó.

Hàn Quốc cũng đã yêu cầu người dân tại khu vực này chuẩn bị các biện pháp ứng phó với nguy cơ lũ lụt và lở đất do bão Jangmi. Mưa bão đã ảnh hưởng đến dịch vụ đường sắt và Hàn Quốc trong sáng 9/8. Đã có 7 tuyến đường sắt của Hàn Quốc ngừng hoạt động, trong khi có 10 chuyến bay tại sân bay Gwangju phải hủy bỏ.
Theo TTXVN

Huấn luyện viên thể hình khai nhiều lần bán dâm cho khách nữ

Đắk Lắk: Bắt quả tang cơ sở bơm nước vào bụng bò trước khi giết mổ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM