Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Không ghi nhận ca nCoV nội địa sau hai tháng

Hàn Quốc: Không ghi nhận ca nCoV nội địa sau hai tháng

Hàn Quốc ghi nhận thêm 4 ca nhiễm nCoV ngoại nhập và lần đầu tiên không báo cáo ca nội địa mới nào kể từ ngày 29/2.

Trung Tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết tổng số ca nhiễm nCoV tại nước này tăng lên 10.765, trong đó 247 người chết, tăng một trường hợp so với hôm qua.

4 ca nhiễm nCoV mới cũng là mức thấp nhất trong hơn hai tháng, KCDC cho hay. Số ca nhiễm mới trong 24 giờ tại Hàn Quốc đạt đỉnh hôm 29/2 với 909 trường hợp. 9.059 người nhiễm nCoV ở nước này đã bình phục, tăng 137 trường hợp so với hôm qua.
Người dân tập thể dục trong một công viên ở Seoul, Hàn Quốc, hôm 24/4. Ảnh: Reuters .

Bất chấp những dấu hiệu tích cực, giới chức y tế Hàn Quốc vẫn tỏ ra cảnh giác khi người dân có thể di chuyển nhiều giữa các địa phương trong kỳ nghỉ ngày Quốc tế Lao động 1/5 và ngày Thiếu nhi Hàn Quốc 5/5. Tình trạng ca nhiễm nCoV ngoại nhập vẫn tăng cũng khiến chính quyền lo ngại.


Hàn Quốc dự định nới lỏng cách biệt cộng đồng nếu số ca nhiễm mới không biến động vào cuối kỳ nghỉ. Kế hoạch cuối cùng của nước này là chuyển sang trạng thái “kiểm dịch hàng ngày”, cho phép hầu hết trường học và nơi làm việc trở về hoạt động như bình thường, nhưng vẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Giới chức y tế tỏ ra không lạc quan với khả năng mọi thứ hoàn toàn bình thường trở lại, do những lo ngại về làn sóng đại dịch thứ hai vào cuối năm nay.
Theo Yonhap-VNE

Truyện ngắn: Thánh nữ


https://totimes.net/g-chip-co-hoi-cho-nha-dau-tu-nho-tham-gia-he-sinh-thai-google-toan-cau/

Có thể bạn quan tâm