Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Hàn Quốc: Khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong dịp Tết Trung Thu

Hàn Quốc: Khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong dịp Tết Trung Thu

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau hơn một tháng nâng giãn cách xã hội lên mức 2,5, số ca mắc mới hằng ngày bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc vẫn chưa giảm xuống dưới mức ba con số.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDA) ngày 18/9 công bố nước này đã ghi nhận tổng số 22.783 ca mắc COVID-19, tăng 126 ca so với một ngày trước đó, trong đó có 109 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 17 ca nhập cảnh.

Trong số các ca mắc mới ghi nhận ngày 18/9, khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận có 82 ca, tỉnh Bắc Jeolla 7 ca, tỉnh Bắc Gyeongsang 5 ca, tỉnh Nam và Bắc Chungcheong, tỉnh Nam Gyeongsang mỗi nơi 3 ca, thành phố Daegu, thành phố Daejeon mỗi nơi 2 ca, thành phố Busan, đảo Jeju mỗi nơi 1 ca.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 11/9/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các ca nhập cảnh gồm 2 ca phát hiện trong khâu kiểm dịch tại sân bay và 15 ca xác nhận trong quá trình cách ly bắt buộc sau nhập cảnh. Tổng số ca mắc COVID-19 thể nặng, nguy kịch hiện nay là 150 ca, giảm 10 ca so với một ngày trước, trong khi số ca tử vong tăng thêm 5 ca, lên 337 ca.

Trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 chưa có dấu hiệu giảm, kỳ nghỉ Tết Trung Thu cận kề dự báo số lượng người dân di chuyển về quê gia tăng, do vậy chính phủ Hàn Quốc hiện đang hết sức quan ngại về nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh trên diện rộng.

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã kêu gọi người dân hạn chế về quê thăm gia đình, họ hàng vào kỳ nghỉ lễ kéo dài sắp tới.

Thủ tướng Chung Sye-kyun nhấn mạnh: Không có biện pháp nào hiệu quả hơn tuân thủ các quy tắc phòng dịch như đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ngừng cảnh giác với dịch bệnh. Theo số liệu thống kê của KCDA, lượng di chuyển của người dân trong tuần vừa qua tăng 8,3% so với một tuần trước đó.

Bên cạnh đó, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 chưa rõ nguyên nhân ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận vẫn tiếp tục gia tăng. Trong bối cảnh này, chính quyền thành phố Seoul đã yêu cầu các cơ quan y tế, viện dưỡng lão kiểm soát nghiêm ngặt người ra vào, hạn chế người dân đến những điểm có nhiều người lui tới.

Trong khi đó, tại Israel, chính quyền nước này cùng ngày cho biết sẽ tái áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc vào thời điểm bắt đầu kỳ nghỉ lễ đón Năm mới của người Do Thái Rosh Hashana, trong bối cảnh nước này ghi nhận thêm các ca mắc mới COVID-19.

Theo đó, trong dịp nghỉ lễ trên, người dân sẽ phải ở trong nhà phần lớn thời gian, ngoại trừ những trường hợp như đi làm, mua bán những loại hàng hóa thiết yếu và tập thể dục ngoài trời. Ngoài ra, các cơ quan sẽ hạn chế hoạt động. Dự kiến, lệnh phong tỏa mới bắt đầu có hiệu lực từ chiều 18/9 và sẽ kéo dài trong 3 tuần.
Theo TTXVN

COVID-19: Thái Lan ghi nhận ca tử vong đầu tiên sau hơn 100 ngày

Nhiều thành phố châu Âu kêu gọi siết chặt quản lý nền tảng Airbnb

Có thể bạn quan tâm