Về trang chủ Đầu tư Du học Hàn quốc: Khuyến nghị sinh viên quốc tế nhập cảnh Hàn Quốc sau tháng 10/2021

Hàn quốc: Khuyến nghị sinh viên quốc tế nhập cảnh Hàn Quốc sau tháng 10/2021

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 28/7, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố “Các biện pháp bảo vệ và quản lý du học sinh học kỳ 2 năm 2021” trong đó yêu cầu sinh viên đến từ các quốc gia có các ca mắc COVID-19 do biến thể Delta được khuyến nghị nhập cảnh Hàn Quốc sau khi tỷ lệ tiêm chủng ở Hàn Quốc là 70% hoặc cao hơn.

Hàn Quốc quy định du học sinh nước ngoài sẽ phải xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR tổng cộng là 3 lần trước và sau khi nhập cảnh để xác nhận tình trạng sức khỏe và âm tính với virus gây COVID-19.

Theo quy định, các du học sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe trước khi nhập cảnh, nộp giấy xác nhận âm tính khi nhập cảnh, cài đặt ứng dụng quản lý khi tự cách ly, sau đó đến khu vực tự cách ly sau khi được thông báo về các quy định cách ly tại khu vực dành riêng cho sinh viên quốc tế tại sân bay.

Sinh viên đến từ các quốc gia có các ca mắc COVID-19 do biến thể Delta được khuyến nghị nhập cảnh Hàn Quốc sau khi tỷ lệ tiêm chủng ở Hàn Quốc là 70% hoặc cao hơn. (Ảnh minh họa)

Sau khi nhập cảnh, việc kiểm tra y tế chỉ được dỡ bỏ nếu kết quả của lần kiểm tra thứ ba là âm tính sau khi trải qua lần kiểm tra thứ hai tại trung tâm y tế có thẩm quyền nơi tự cách ly trong vòng một ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc có kế hoạch giãn cách thời gian nhập cảnh bằng cách cho phép du học sinh tham gia các lớp học trực tuyến ở nhà nếu có nhu cầu và không thu hồi thị thực nếu du học sinh không nhập cảnh đúng lịch học trực tiếp.

Tổng cộng đã có 34.000 sinh viên nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc trong học kỳ đầu tiên của năm nay (từ tháng 1 đến tháng 6), giảm 82% so với con số 185.000 trong học kỳ đầu tiên của năm 2019 trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Không tính các trường hợp lây nhiễm trong nước, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 255 sinh viên quốc tế mắc COVID-1919.

Trong đó, 33 trường hợp đã được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 tại khu vực kiểm tra y tế ở sân bay và 222 trường hợp trong quá trình tự cách ly sau khi nhập cảnh.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Hàn Quốc: Đa số người già muốn làm việc đến năm 73 tuổi

Có thể bạn quan tâm