Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Kỳ vọng sớm đạt kế hoạch tiêm chủng ngừa COVID-19

Hàn Quốc: Kỳ vọng sớm đạt kế hoạch tiêm chủng ngừa COVID-19

Tổng thống Moon Jae-in ngày 14/9 cho biết với tốc độ tiêm chủng như hiện tại thì Hàn Quốc hoàn toàn có thể đạt mục tiêu 70% dân số được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 10 tới.

Phát biểu tại phiên họp Nội các ở Phủ Tổng thống (Nhà Xanh) cùng ngày, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh: Chúng ta có thể đạt được mục tiêu hoàn tất mũi tiêm chủng đầu tiên cho 36 triệu người trước lễ Chuseok (Tết Trung thu)… đạt tỷ lệ tiêm chủng 90% mũi thứ nhất cho người trên 18 tuổi.

Hàn Quốc sẽ trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về tỷ lệ tiêm chủng mũi thứ nhất cũng như tỷ lệ hoàn thành tiêm chủng. Đây sẽ là quốc gia an toàn nhất.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, các cơ quan chức năng Hàn Quốc sẽ thực thi các biện pháp kiểm dịch đặc biệt, bao gồm vận hành các phòng khám xét nghiệm COVID-19 tại các trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc trong 2 tuần cho đến hết ngày 26/9 tới.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội hiện tại (cấp độ 4 ở khu vực Seoul và vùng phụ cận) và cấp độ 3 ở các khu vực còn lại thêm 4 tuần cho đến hết ngày 3/10 tới.

Tổng cộng đã có 33,15 triệu người, tương đương 66,2% dân số cả nước, đã được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiênvà 20,48 triệu người, tương đương 39,9%, đã được tiêm chủng đầy đủ. Hàn Quốc hiện đang sử dụng các loại vaccine của Moderna, Pfizer, AstraZeneca và Janssen.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Vietcombank lên tiếng về vấn đề sao kê

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM