Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Lần thứ hai ghi nhận số ca mắc COVID-19 dưới ngưỡng 30 người

Hàn Quốc: Lần thứ hai ghi nhận số ca mắc COVID-19 dưới ngưỡng 30 người

Yonhap đưa tin, Hàn Quốc ngày 13/4 đã ghi nhận thêm 25 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn quốc lên thành 10.537 người.

Đây là lần thứ hai tính từ cuối tháng 2, quốc gia này ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới dưới ngưỡng 30 người sau khi báo cáo mức tăng số ca nhiễm hàng ngày là 27 người hôm 10/4.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), các trường hợp nhiễm virus mới ngày 13/4 đánh dấu sự giảm mạnh từ mức cao nhất vào ngày 29/2 là 909 người.

Nhân viên y tế phun khử trùng đường phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Tuy nhiên, cơ quan y tế vẫn cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm tại nhà thờ và bệnh viện, cũng như các trường hợp mới từ nước ngoài.

Liên quan đến bầu cử tại Hàn Quốc, đài truyền hình KBS ngày 13/4 công bố kết quả cuộc thăm dò dư luận được tổ chức Realmeter tiến hành cho thấy:

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tăng lên mức cao nhất từ đầu năm tới nay (54,4%) trong bối cảnh chính quyền của ông đang đối phó hiệu quả với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong cuộc thăm dò qua điện thoại từ ngày 6-10/4 vừa qua với sự tham gia của 2.522 người từ 18 tuổi trở lên trên toàn Hàn Quốc, tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã tăng 0,7% so với một tuần trước đó, trong khi tỷ lệ chỉ trích sự lãnh đạo của ông giảm 0,9% xuống 42,3%.

Realmeter cho rằng chính những chính sách kịp thời của Chính phủ Hàn Quốc trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và người dân nước này nhằm giảm thiểu những tác động của dịch bệnh cũng như việc ban hành những chính sách kiểm dịch chặt chẽ khiến tỷ lệ các ca nhiễm mới đang được duy trì ở mức thấp chính là những nguyên nhân giúp tỷ lệ ủng hộ của người dân Hàn Quốc đối với ông tăng lên.
Theo TTXVN

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Sau thời gian chui lủi, đối tượng Nguyễn Xuân Đường đã phải tra tay vào còng

Tether -USDT là gì?

Có thể bạn quan tâm