Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng vắcxin COVID-19

Hàn Quốc: Lên kế hoạch thử nghiệm lâm sàng vắcxin COVID-19

Các cơ quan y tế Hàn Quốc ngày 13/5 cho biết các cuộc thử nghiệm lâm sàng trên người 3 loại vắcxin tiềm năng được phát triển trong nước để phòng dịch COVID-19 dự kiến sẽ được tiến hành trong năm nay.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), một loại vắcxin là của Công ty dược phẩm SK Bioscience thuộc tập đoàn SK, trong trong khi 2 vắcxin còn lại là của công ty Genexine và GeneOne Life Science.

Trong ba công ty này, Genexine đã được chấp thuận tiến hành các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2. Chính phủ Hàn Quốc đã và đang hỗ trợ các dự án của 3 công ty dược trên để có thể hoàn thành việc phát triển vắcxin phòng COVID-19 trong nước vào năm 2022.

Hàn Quốc cho biết các cuộc thử nghiệm lâm sàng trên người 3 loại vắcxin tiềm năng được phát triển trong nước để phòng dịch COVID-19 dự kiến sẽ được tiến hành trong năm nay. (Ảnh minh họa)

Theo thống kê của trang worldometers, tính đến chiều 13/8, Hàn Quốc ghi nhận 14.770 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19, trong đó 305 ca tử vong.
Theo TTXVN

COVID-19 khiến bất bình đẳng trên thế giới thêm tồi tệ

Mua nhà ở: Khách hàng cần lưu ý điều gì về việc bảo hành công trình

Có thể bạn quan tâm