Về trang chủ Đầu tư Việc làm Hàn Quốc: Miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho lao động Việt Nam

Hàn Quốc: Miễn phí xét nghiệm COVID-19 cho lao động Việt Nam

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa thông báo về việc miễn phí xét nghiệm COVID-19 đối với lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, lao động đang cư trú bất hợp pháp cũng được miễn phí xét nghiệm và không bị bắt giữ khi đi xét nghiệm.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông báo người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, nếu có các triệu chứng về COVID-19 cần đi xét nghiệm miễn phí COVID-19.

Người đang cư trú bất hợp pháp sẽ được miễn trừ nghĩa vụ khai báo thông tin và không bị bắt giữ khi đi xét nghiệm. Đối với người lao động sống và làm việc tại tỉnh Geonggy bắt buộc phải xét nghiệm, kể cả không có triệu chứng COVID-19, nếu cố tình không xét nghiệm COVID-19 có thể bị phạt từ 2-3 triệu won (khoảng 40-60 triệu đồng).

Lao động Việt Nam kiểm tra sức khỏe trước khi sang Hàn Quốc làm việc (Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+)

Trường hợp làm lây nhiễm COVID-19 còn phải chịu thêm chi phí liên quan đến việc xử lý phòng dịch. Thời gian xét nghiệm miễn phí kéo dài từ nay đến ngày 22/3. Người lao động có thể gọi điện một trong các số điện thoại sau: 1345, 1577, 1330, 1339 (có tư vấn tiếng Việt) để được biết cụ thể địa chỉ xét nghiệm gần nhất tại khu vực mình sinh sống.

Việc xét nghiệm miễn phí đối với người nước ngoài đã được thông báo tới doanh nghiệp sử dụng lao động, do đó người lao động cần chủ động báo với công ty, sắp xếp thời gian phù hợp để thực hiện đúng quy định của Hàn Quốc.
Theo TTXVN

Mặt trái mạng xã hội: Canh cánh nỗi lo con trẻ bị đầu độc

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm