Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Ngày thứ hai liên tiếp không có thêm ca tử vong vì COVID-19

Hàn Quốc: Ngày thứ hai liên tiếp không có thêm ca tử vong vì COVID-19

Hàn Quốc ngày 25/4 tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên dưới 10, tỷ lệ khỏi bệnh đạt trên 80% và là ngày thứ hai liên tiếp không có thêm ca tử vong do COVID-19.

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10 giờ (giờ địa phương) ngày 25/4, với 10 ca mới được phát hiện (chủ yếu vẫn là từ nước ngoài), số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đã lên 10.718 người.

Số ca tử vong vẫn là 240 người, trong đó hơn 50% là bệnh nhân trên 80 tuổi và có ít nhất một bệnh nền từ trước. Có thêm 134 bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn, nâng tổng số ca khỏi bệnh lên 8.635 người, chiếm 80,5%. Hàn Quốc hiện có 1.023 ca mắc bệnh từ nước ngoài nhập cảnh.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 trên một đường phố ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 23/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/4 vừa qua, Hàn Quốc đã công bố nội dung hướng dẫn thực hiện giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường bao quát 31 lĩnh vực khác nhau từ công việc đến sinh hoạt hàng ngày và các hoạt động vui chơi giải trí.

Cụ thể, những trường hợp sốt trên 37,5 độ C hoặc có triệu chứng về hô hấp được yêu cầu không đến nơi làm việc mà phải nghỉ ngơi tại nhà, giữ khoảng cách trên 1m với người khác, đảm bảo không gian sinh hoạt thông thoáng, rửa tay và khử trùng thường xuyên.

Trường hợp sử dụng phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm hay xe buýt, cần tránh lên tàu, xe nếu thấy đã đông người và tránh nói chuyện với người khác. Các quán ăn và quán cafe duy trì hoạt động giao hàng, bán mang đi, trường hợp khách dùng đồ tại chỗ phải duy trì khoảng cách giữa các bàn trên 1m.

Tuy nhiên, KCDC cho biết đó mới chỉ là bản dự thảo, cơ quan này sẽ tiến hành trưng cầu dân ý, thu thập ý kiến chuyên gia để chốt những nội dung cuối cùng.

KCDC nhận định diễn biến dịch bệnh ở Hàn Quốc đã phần nào được kiểm soát ổn định nhưng tình hình trên thế giới vẫn rất phức tạp nên buộc Xứ sở Kim Chi phải đảm bảo các phương án đối phó lâu dài.

Kể từ ngày 27/4 sp tới, Hàn Quốc sẽ chính thức thực hiện quản lý các đối tượng vi phạm biện pháp tự cách ly bằng vòng tay điện tử. Trường hợp từ chối đeo vòng sẽ bị đưa đến các khu cách ly tập trung.
Theo TTXVN

In Hoà Phát: Vốn 18 tỷ muốn sở hữu địa ốc Hưng Vượng Developer trị giá nghìn tỷ

Apec Mandala Wyndham Mũi Né: Chủ đầu tư vi phạm Luật Phòng-chống rửa tiền

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM