Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Nhiều ca mắc COVID-19 ở Seoul làm dấy lên lo ngại trước lễ Halloween

Hàn Quốc: Nhiều ca mắc COVID-19 ở Seoul làm dấy lên lo ngại trước lễ Halloween

Số ca mắc COVID-19 ở khu vực thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã tăng lên kể từ khi chính phủ nước này nới lỏng các quy định giãn cách xã hội hai tuần trước, đặt ra một thách thức lớn đối với các cơ quan y tế trước tình hình dân chúng có thể tụ tập đông vào cuối tuần.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng quy định giãn cách xã hội xuống mức thấp nhất (mức 1), ngày 12/10, với lý do các ca bệnh mới đã giảm và dân chúng mệt mỏi bởi nhiều quy định hạn chế khác nhau về ăn uống, tụ tập đông người và các biện pháp khác nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Tuy nhiên, trong hai tuần sau đó, số ca lây nhiễm trong nước đã tăng lên mỗi ngày, dao động từ 41 đến 138 ca. Các cơ quan y tế Hàn Quốc bày tỏ lo ngại xu hướng này sẽ tiếp tục và xấu đi vào mùa Đông tới do nhiệt độ giảm là môi trường tốt cho virus phát triển.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Mối lo ngại lớn trước mắt là lễ hội Halloween ngày 31/10, khi có nhiều người tới các quán bar và hộp đêm. Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo cảnh báo người dân trong cuộc họp báo ngày 26/10:

“Chúng tôi hiểu mong muốn của mọi người được gặp lại thân nhân sau thời gian dài xa cách vì dịch COVID-19 và để giải tỏa căng thẳng, song xin hãy nhớ những ca lây nhiễm tập thể đã bùng phát ở các hộp đêm hồi tháng Năm ở khu phố Itaewon. Một khoảnh khắc tự mãn có thể dẫn đến một mùa Đông khó khăn cho tất cả mọi người”.
Theo TTXVN

Vụ giả mạo “4 cái làn” trong SGK: Truy bắt kẻ tạo sản phẩm giả, xử lý nghiêm người lan truyền thông tin sai

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm