Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Quốc hội phải tạm đóng cửa do một phóng viên mắc COVID-19

Hàn Quốc: Quốc hội phải tạm đóng cửa do một phóng viên mắc COVID-19

Quốc hội Hàn Quốc sẽ đóng cửa trong ngày 27/8 sau khi một phóng viên ảnh đến đưa tin về một phiên họp của đảng Dân chủ cầm quyền đã được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quốc hội Hàn Quốc đã đưa ra quyết định trên trong một phiên họp khẩn cấp về ứng phó với dịch COVID-19. Tham dự cuộc họp của đảng Dân chủ ngày 26/8 có Chủ tịch Quốc hội Lee Hae-chan và đại diện đảng Dân chủ tại Quốc hội Kim Tae-nyeon.

Hiện Chủ tịch Quốc hội Lee Hae-chan đã tự cách ly. Phóng viên ảnh trên đã làm xét nghiệm sau khi một người họ hàng mà người này ăn tối cùng vào ngày 22/8 vừa qua đã bị mắc COVID-19.

Quốc hội Hàn Quốc phải tạm đóng cửa do một phóng viên ảnh bị mắc COVID-19. (Nguồn: thediplomat.com)

Ngày 26/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đưa ra đề xuất về việc mở cửa đối với khách du lịch quốc tế đến từ những quốc gia có số lượng người mắc bệnh COVID-19 thấp. Thủ tướng Thái Lan đưa ra tuyên bố trên để đáp lại lời kêu gọi từ các khu vực nhà nước và tư nhân.

Ông Prayut Chan-o-cha cho biết ông đồng ý rằng Thái Lan nên mở cửa một cách có giới hạn cho du khách nước ngoài để cải thiện tình hình kinh tế. Ông khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để giảm bớt những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra.

Theo người đứng đầu Chính phủ Thái Lan, các quan chức nhà nước đang bàn thảo những biện pháp thích hợp để giải quyết vấn đề lượng khách du lịch, đồng thời bảo đảm an toàn chung cũng như quyết định những tỉnh nào sẽ mở cửa trước để đón khách du lịch.

Thái Lan đã trải qua 3 tháng không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng nào. Tuy nhiên, nền kinh tế nước này đã sụt giảm do du lịch và xuất khẩu, hai nguồn thu chính, chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh.

Tại Iran, tổng số ca tử vong do COVID-19 đã tăng lên 21.020 người sau khi Bộ Y tế nước này ngày 26/8 ghi nhận thêm 119 ca tử vong mới. Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran, trong vòng 24 giờ qua, nước này có thêm 2.243 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 365.606 ca.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới liên tục tăng trong những tuần gần đây, giới chức Iran kêu gọi người dân tránh di chuyển nếu không cần thiết, nhất là trong dịp nghỉ lễ Ashura của người Hồi giáo dòng Shi ite vào cuối tuần này.
Theo TTXVN

Hàng Việt: Chiếm lĩnh sân nhà, chuẩn bị tâm thế để vươn ra thế giới

Hàn Quốc: Tổng thống chỉ thị xử lý nghiêm cuộc đình công của các bác sỹ

Có thể bạn quan tâm