Về trang chủ Tài chính Hàn Quốc: Sẵn sàng áp dụng các biện pháp bình ổn thị trường tài chính

Hàn Quốc: Sẵn sàng áp dụng các biện pháp bình ổn thị trường tài chính

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thống đốc Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) Lee Ju-yeol ngày 2/11 cho biết ngân hàng sẽ áp dụng các biện pháp bình ổn thị trường tài chính một cách phù hợp do kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể làm tăng mức độ biến động trên các thị trường này.

Ông Lee Ju-yeol nhận định trong bối cảnh lo ngại về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang tái bùng phát mạnh ở châu Âu, các thị trường tài chính ở trong và ngoài nước có thể biến động mạnh tùy theo kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11 tới.

Người dân di chuyển trên đường phố tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Do vậy, BOK cần phải hết sức thận trọng, theo dõi chặt chẽ tình hình, thực thi kịp thời các biện pháp bình ổn cần thiết. BOK dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp rà soát tình hình dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc Lee Seung-heon vào chiều 4/11, để đánh giá tác động của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đối với nền kinh tế và thị trường tài chính nước này.

Cùng ngày, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc thông báo bắt đầu từ năm tới, sẽ cho phép người dân đổi từ đồng won sang ngoại tệ tại các cửa hàng tiện lợi, trong nỗ lực nhằm nới lỏng các quy định trên thị trường ngoại hối.

Người dân có thể yêu cầu ngân hàng đổi từ đồng won sang ngoại tệ thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động. Tiếp đó, họ có thể nhận ngoại tệ tại các máy rút tiền tự động ở các cửa hàng tiện lợi. Bộ trên cho biết sẽ sớm bắt đầu đàm phán với các chủ cửa hàng tiện lợi để xúc tiến dịch vụ này từ tháng 3/2021.
Theo TTXVN

Vụ giả mạo “4 cái làn” trong SGK: Truy bắt kẻ tạo sản phẩm giả, xử lý nghiêm người lan truyền thông tin sai

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm