Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc sẽ đóng góp 10 triệu USD cung cấp vắcxin COVID-19 cho các quốc gia đang phát triển

Hàn Quốc sẽ đóng góp 10 triệu USD cung cấp vắcxin COVID-19 cho các quốc gia đang phát triển

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 13/11 đã tham dự Hội nghị Cấp cao Mekong-Hàn Quốc trực tuyến, cam kết sẽ đóng góp 10 triệu USD để giúp cung cấp vắcxin COVID-19 cho các quốc gia đang phát triển.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc phát biểu tại hội nghị thường niên lần thứ hai với các nhà lãnh đạo 5 nước thuộc lưu vực sông Mekong gồm Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào và Thái Lan: Chúng tôi sẽ đóng góp 10 triệu USD để hỗ trợ vaccine COVID-19 cho các nước đang phát triển thông qua COVAX .

COVAX là một nền tảng đa phương được xây dựng để tài trợ việc phân phối vaccine COVID-19 cho các nước đang phát triển. Nhân dịp này, Hàn Quốc cũng cam kết tăng cường hợp tác với các nước trong lĩnh vực y tế cộng đồng và cung cấp thiết bị phòng chống dịch.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Ảnh: Yonhap/ TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi hoạt động thương mại giữa Hàn Quốc và 5 quốc gia trong nhóm này ở mức như năm ngoái bất chấp sự gián đoạn trong việc vận chuyển và đi lại trên toàn cầu nhờ sự hợp tác chặt chẽ trong kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh.

Ông Moon cũng cho biết sẽ thúc đẩy một dự án song phương nhằm bảo tồn môi trường sinh thái sông Mekong, quản lý nguồn nước và ngăn ngừa thiên tai. Ông nói thêm Seoul cũng sẽ tìm cách thu hút sự tham gia của các tổ chức quốc tế, chẳng hạn như Liên hợp quốc, trong dự án này.

Ông nói: Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng quỹ hợp tác Hàn Quốc-Mekong cũng như hỗ trợ phát triển các nước . Tại Hội nghị,, hai bên đã nhất trí nâng tầm quan hệ song phương lên đối tác chiến lược .

Tháng 11 năm ngoái, Hàn Quốc và các quốc gia sông Mekong đã thông qua Tuyên bố sông Hàn-Mekong, trong đó kêu gọi tăng cường hợp tác phát triển kinh tế trong các lĩnh vực như tài nguyên, nông nghiệp và môi trường bằng cách chia sẻ kinh nghiệm tăng trưởng nhanh chóng sau chiến tranh của Hàn Quốc.
Theo TTXVN

Hoàn tất điều tra vụ án bán căn hộ cho nhiều người tại dự án La Bonita

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm