Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Hàn Quốc: Số ca lây nhiễm cộng đồng thấp nhất trong 3 tháng

Hàn Quốc: Số ca lây nhiễm cộng đồng thấp nhất trong 3 tháng

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 3/8 cho biết có thêm 23 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này, trong đó có 3 ca lây nhiễm trong cộng đồng – mức thấp nhất trong gần 3 tháng qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, với số ca mắc mới nói trên, tổng số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đến nay là 14.389 người. Cũng theo KCDC, Hàn Quốc không ghi nhận thêm ca tử vong nào và có thêm 21 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, đưa tổng số ca được chữa khỏi lên 13.280 trường hợp.

Cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo ghi nhận thêm 43 ca mắc mới ở Trung Quốc đại lục trong ngày 2/8, bao gồm 7 ca nhập cảnh và 36 ca lây nhiễm cộng đồng.

Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho hành khách tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo NHC, trong số ca nhập cảnh có 3 trường hợp ở tỉnh Giang Tô, 2 trường hợp ở tỉnh Sơn Đông và 2 trường hợp còn lại ở các tỉnh Liêu Ninh, Quảng Đông. Trong số 36 ca lây nhiễm trong nước, 28 ca ở khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và số còn lại ở tỉnh Liêu Ninh.

NHC cho biết không có thêm ca tử vong nào liên quan COVID-19 và có thêm 10 bệnh nhân được xuất viện sau khi bình phục. Tính đến hết ngày 2/8 Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 84.428 ca mắc và 4.634 ca tử vong do COVID-19.

Trong tổng số ca bệnh có 2.092 trường hợp nhập cảnh, trong đó 1.997 trường hợp đã khỏi bệnh và được xuất viện, số còn lại vẫn đang được điều trị trong bệnh viện bao gồm 2 ca đang trong tình trạng nguy kịch. Tổng cộng 79.013 bệnh nhân COVID-19 tại Trung Quốc đại lục đã khỏi bệnh và được xuất viện.
Theo TTXVN

Hàn Quốc: Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên bắt đầu tăng trưởng âm

9 tỉnh-thành phố có ca mắc COVID-19

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM