Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Số ca nhiễm mới COVID-19 giảm, tổng số người mắc là 7.134

Hàn Quốc: Số ca nhiễm mới COVID-19 giảm, tổng số người mắc là 7.134

Trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 8/3 đã ghi nhận thêm 367 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, đưa tổng số ca nhiễm tại nước này lên 7.134 ca. Đa số các ca mới ở thành phố Daegu (Đông Nam) và tỉnh Bắc Gyeongsang, hai tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 26/2, Hàn Quốc ghi nhận số ca mới trong ngày ít hơn con số 400. Đến nay, số ca tử vong là 50 người. Theo KCDC, khoảng 60% ca nhiễm mới có liên hệ với giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) chi nhánh tại Daegu.

Tổng số ca nhiễm tại thành phố này đã lên tới 5.378 ca. Trong khi đó, tỉnh Bắc Gyeongsang có tổng cộng 1.081 ca nhiễm. Thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi gần đó ghi nhân mỗi nơi thêm 12 ca mới, nâng tổng số ca của hai địa phương này lên 120 và 142 ca.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

KCDC cũng cho biết số bệnh nhân được xuất viện sau khi khỏi bệnh đã lên 130 người tính đến ngày 8/3, tăng 12 ca so với ngày 7/3.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng cho biết đã ghi nhận thêm 1 quân nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm trong quân đội lên 36 ca, gồm 20 trong Lục quân, 12 ca ở Không quân, 2 ca ở Lực lượng thủy quân lục chiến và 1 ca trong Hải quân và 1 ca ở một đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

Cùng ngày, Thủ tướng Chung Sye-kyun kêu gọi mọi người hợp tác tích cực với các nỗ lực nhằm đảm bảo rằng các nhân viên y tế và những người bệnh có đủ khẩu trang để sử dụng, trong bối cảnh ngày càng thiếu khẩu trang.

Chính phủ cũng đã áp đặt hạn chế xuất khẩu khẩu trang và kêu gọi các nhà máy tăng cường sản xuất. Hàn Quốc hiện là nước có số ca nhiễm nhiều thứ hai sau Trung Quốc.
Theo TTXVN

Từ ca bệnh thứ 17: Quảng Ninh họp khẩn từ mờ sáng tầm soát 52 người cùng bay với số 17

Từ ca bệnh thứ 17: Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cách ly tại nhà, khử trùng trụ sở

Có thể bạn quan tâm