Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc tái áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đợt dịch mới

Hàn Quốc tái áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đợt dịch mới

Theo AFP, ngày 28/5, Hàn Quốc tái áp đặt một loạt các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn đợt dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới. Động thái được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều ổ dịch thách thức thành công trong công tác phòng dịch tại nước này.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo cho biết tất cả bảo tàng, công viên và các triển lãm nghệ thuật tại vùng thủ đô Seoul sẽ bị đóng cửa thêm 2 tuần kể từ ngày 29/5, trong khi các công ty được yêu cầu tái áp dụng những phương thức làm việc linh hoạt.

Ông Park Neung-hoo nêu rõ: Chúng tôi đã quyết định tăng cường tất cả các biện pháp cách ly tại vùng thủ đô thêm 2 tuần, từ ngày mai tới ngày 14/6.

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh tại trường tiểu học ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hàn Quốc đã dần kiểm soát được dịch bệnh sau vụ lây nhiễm tập thể từ ổ dịch Itaewon, song Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc khẳng định phải hết sức cảnh giác với những trường hợp phát hiện nhiễm bệnh khá muộn, nhất là khi đang có dấu hiệu bùng phát thêm các ổ dịch tập thể ở Bệnh viện Samsung (ở thủ đô Seoul), và một số khu vực đông người nước ngoài như thành phố Ansan, Incheon… có nguồn gốc lây nhiễm từ ổ dịch Itaewon.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM