Về trang chủ Đầu tư Giáo dục Hàn Quốc: Thiết lập tiêu chuẩn giảng dạy từ xa cho học sinh các cấp

Hàn Quốc: Thiết lập tiêu chuẩn giảng dạy từ xa cho học sinh các cấp

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã lập dự thảo tiêu chuẩn giảng dạy từ xa để tổ chức khai giảng trực tuyến đối phó với khả năng hoãn tiếp lịch khai giảng dự kiến diễn ra ngày 6/4.

Theo dự thảo này, để tổ chức giảng dạy từ xa phải thỏa mãn 4 điều kiện: giờ học hai chiều theo thời gian thực, giờ học tập trung khai thác nội dung, giờ học tập trung vào thực hành, giờ học được Giám đốc Sở Giáo dục và Hiệu trưởng công nhận.

Giờ học hai chiều theo thời gian thực là giờ học sử dụng các nền tảng giáo dục từ xa, tiến hành qua video. Giờ học tập trung khai thác nội dung là giờ học sử dụng các bài giảng đã được quay sẵn.

Nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn lớp học tại Hàn Quốc. (Nguồn: abcnews.go.com)

Giờ học tập trung vào thực hành là giáo viên giao bài tập trực tuyến để học sinh tự học. Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ phản ánh hoạt động và thái độ của học sinh trong các giờ học từ xa vào đánh giá môn học và sổ liên lạc.

Ngoài ra, khi các trường học tổ chức giảng dạy từ xa cho học sinh, mỗi tiết học phải đảm bảo 40 phút đối với học sinh tiểu học, 45 phút với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ hỗ trợ học tập riêng cho những học sinh khuyết tật khó tham gia giờ học từ xa, hoặc những học sinh lớp thấp bậc tiểu học. Sở Giáo dục 17 tỉnh, thành và các trường học ở Hàn Quốc sẽ tham khảo dự thảo này để lập hướng dẫn và kế hoạch triển khai cụ thể.
Theo TTXVN

EcoCity Premia Buôn Ma Thuột: Chuẩn bị tung sản phẩm ra thị trường, pháp lý xong chưa ?

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Có thể bạn quan tâm