Về trang chủ Chưa được phân loại Hàn Quốc: Tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội mức độ II thêm một tuần

Hàn Quốc: Tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội mức độ II thêm một tuần

Ngày 20/9, Hàn Quốc đã quyết định gia hạn chiến dịch giãn cách xã hội mức độ II trên toàn quốc thêm 1 tuần đến ngày 27/9 tới, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 theo cụm và những ca nhiễm không xác định được nguồn lây vẫn ở mức cao trước thềm kỳ nghỉ lễ Trung thu vào cuối tháng 9 này.

Theo đó, những cơ sở được coi là có nguy cơ cao như các câu lạc bộ, trung tâm tổ chức tiệc buffet, quán karaoke bên cạnh những cơ sở công cộng tập trung đông người như bảo tàng và thư viện cũng sẽ tiếp tục phải đóng cửa thêm một tuần nữa.

Đối với những nơi có rủi ro thấp hơn như nhà hàng và cơ sở tôn giáo mặc dù vẫn được phép hoạt động, song phải có nghĩa vụ theo dõi nhật ký khách ra vào đồng thời giữ khoảng cách an toàn.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trước đó, trong cuộc họp tại Ủy ban Phòng chống Tai nạn và Quản lý An toàn Trung ương, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc duy trì mức giãn cách xã hội cấp độ II như hiện nay trước thềm kỳ nghỉ lễ Trung thu.

Theo Thủ tướng Chung, số ca nhiễm COVID-19 lần đầu tiên xuống mức 2 con số sau 38 ngày là một tín hiệu đáng mừng, song Chính phủ và người dân không được tự mãn vì số lượng các ca nhiễm không xác định được nguồn lây vẫn đang ở mức cao và số lượng các trường hợp được tiến hành xét nghiệm cũng thấp hơn vào dịp cuối tuần.

Ngoài ra, Thủ tướng Chung cũng nhấn mạnh mặc dù số ca nhiễm COVID-19 gần đây giảm, song vẫn chưa đạt xu hướng ổn định. Do đó, chính phủ phải dồn toàn lực để đối phó thay vì vội vàng nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.
Theo TTXVN

Nhật Bản: Hiện tượng ngủ tràn lan trên đường ở Okinawa khiến cảnh sát đau đầu

Bộ Y tế kêu gọi người dân giảm tiêu thụ muối trong khẩu phần ăn

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM