Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Hàn Quốc: Triển khai thí điểm đồng phục Hanbok cho học sinh trung học

Hàn Quốc: Triển khai thí điểm đồng phục Hanbok cho học sinh trung học

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai dự án đồng phục Hanbok trong trường học nhằm hồi sinh nét đẹp văn hóa truyền thống của Hàn Quốc trong đời sống hàng ngày.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục nước này phổ biến quyết định thí điểm đồng phục Hanbok trong các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông từ ngày 6/5 đến ngày 29/5.

Cụ thể, 20 trường sẽ được chọn áp dụng thí điểm dự án, gồm 10 trường được trợ cấp toàn bộ và 10 trường nhận trợ cấp một phần. Ở các trường được trợ cấp toàn bộ, các nhà thiết kế sẽ tới trường để thu thập ý kiến của các cấp quản lý, sau đó tiến hành thiết kế và sản xuất các mẫu đồng phục.

Mẫu đồng phục Hanbok của Hàn Quốc. (Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Với các trường nhận trợ cấp một phần, chính phủ sẽ hỗ trợ phí thiết kế và may đồng phục tối đa 300.000 won (245 USD) một học sinh trong vòng ba năm.

Chính phủ sẽ trợ cấp chi phí cho học sinh 2 năm đầu của bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông (lớp 7, 8 và 10, 11) trong năm đầu tiên, sau đó chỉ hỗ trợ cho học sinh năm đầu các cấp trong hai năm sau. Dự án trên sẽ được áp dụng sớm nhất vào học kỳ 2 năm nay (tháng 9) hoặc muộn nhất đầu năm sau.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm