Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Ưu tiên tiêm phòng cho các nhân viên y tế tuyến đầu

Hàn Quốc: Ưu tiên tiêm phòng cho các nhân viên y tế tuyến đầu

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 27/2, một nhóm 300 nhân viên y tế đang điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 là những đối tượng đầu tiên được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) cùng đối tác BioNTech (Đức) nghiên cứu bào chế, một ngày sau khi đất nước khởi động chiến dịch tiêm chủng miễn phí.

Các bác sỹ, y tá và chuyên gia y tế đang điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở Seoul và các vùng phụ cận được tiêm những mũi vắcxin đầu tiên tại cơ sở tiêm chủng của nhà nước ở trung tâm thủ đô. Tổng cộng, có 55.000 nhân viên y tế sẽ được tiêm vắcxin của Pfizer/BioNTech, với phác đồ tiêm chủng 2 liều.

Chương trình tiêm chủng vắcxin của Pfizer tại Hàn Quốc là một phần trong sáng kiến phân bổ vắcxin COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hàn Quốc triển khai tiêm vắcxin của Pfizer/BioNTech trước tiên tại 5 cơ sở tiêm chủng do nhà nước quản lý ở thủ đô Seoul và các vùng phụ cận, do sản phẩm này yêu cầu điều kiện bảo quản lạnh đặc biệt.

Nhân viên y tế được tiêm vắcxin ở Seoul. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính quyền có kế hoạch thiết lập 120 cơ sở tương tự tại các bệnh viện đa khoa, trung tâm huấn luyện thể lực và các địa điểm khác do nhà nước quản lý. Các cơ quan y tế Hàn Quốc dự kiến sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm tiêm chủng lô vắcxin đầu tiên của Pfizer vào ngày 20/3 tới.

Ngoài ra, 10 triệu liều vắcxin khác của Pfizer theo hợp đồng trực tiếp giữa tập đoàn dược phẩm khổng lồ của Mỹ và chính quyền Seoul dự kiến sẽ tới Hàn Quốc vào quý 3/2021. Trong khi đó, Trung tâm Y tế Quốc gia Hàn Quốc cho biết cơ quan này đang tìm cách tối đa hóa số lượng người được tiêm chủng bằng cách sử dụng bơm kim tiêm có khoảng chết thấp (LDS).

Theo đó, lượng vắcxin còn dư trong bơm kim tiêm được giảm xuống mức tối thiểu nhờ giảm không gian giữa kim tiêm và pít-tông, giúp một lọ vắcxin có thể tiêm cho 7 người (dự kiến trước đó là 6 người). Nếu thành công, Hàn Quốc sẽ được ghi nhận là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng bơm kim tiêm LDS trong tiêm chủng ngừa COVID-19.
Theo TTXVN

GBHEX: Sàn giao dịch phân quyền ba lõi đầu tiên trên thế giới

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm