Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Viện Pasteur và Tập đoàn Daewoong phát triển thuốc chữa COVID-19

Hàn Quốc: Viện Pasteur và Tập đoàn Daewoong phát triển thuốc chữa COVID-19

Tập đoàn Daewoong đang hợp tác với Viện Pasteur Hàn Quốc nghiên cứu phát triển thuốc điều trị viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và dự kiến vào tháng 7 sẽ đưa thuốc vào thử nghiệm lâm sàng.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Pasteur Hàn Quốc, các thành phần Nichloramide được cho là rất hiệu quả kháng virus SARS-CoV-2.

Trước đó Viện Pasteur Hàn Quốc đã thực hiện nghiên cứu với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, tiến hành xét nghiệm tế bào cho thấy Nichloramide có khả năng chống lại chủng virus này gấp 40 lần so với thuốc Remdesivir điều trị bệnh Ebola và gấp 26 lần so với thuốc điều trị bệnh sốt rét Chloroquine.

Một địa điểm xét nghiệm COVID-19 ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 3/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, mặc dù Nicolosamide có hiệu quả kháng virus SARS-CoV-2 vượt trội, song có nhược điểm là không duy trì được nồng độ trong máu khi uống qua đường miệng. Daewoong Teraputics là công ty con thuộc tập đoàn dược Daewoong, một công ty chuyên nghiên cứu cách tối đa hóa hiệu quả và giảm tác dụng phụ của thuốc.

Công ty này đã nghiên cứu thành công cách duy trì nồng độ của Nicolosamide trong máu năm 2019 nên hy vọng sẽ cùng Viện Pasteur Hàn Quốc phát triển thuốc điều trị COVID-19.

Dự kiến, hai đơn vị này sẽ nộp đơn xin thử nghiệm lâm sàng thuốc lên Bộ Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc vào tháng 7 sau khi thử nghiệm hiệu quả với linh trưởng.

Viện Pasteur Hàn Quốc cho biết: Việc thúc đẩy phát triển thuốc điều trị COVID-19 Nicolosamide là một ví dụ đáng khích lệ cho thấy năng lực nghiên cứu của Viện và Daewoong Teraputics.
Theo TTXVN

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Vợ chồng Đường Nhuệ và những thành tích bất hảo

Tether -USDT là gì?

Có thể bạn quan tâm