Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàn Quốc: Xác nhận thêm 518 ca dương tính với SARS-CoV-2

Hàn Quốc: Xác nhận thêm 518 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 6/3, cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 518 ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 6.284 người. Ngoài ra, có thêm 7 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên 42 người, do nhiễm virus này.

Phần lớn các ca nhiễm có liên hệ với một chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc với 2,5 triệu dân. Tuy nhiên, cơ quan y tế cũng đang chuyển hướng tập trung vào việc xét nghiệm cho các công dân bình thường ở Daegu.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã chỉ định thêm thành phố Gyeongsan miền Đông Nam là khu vực quan tâm đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sáng 6/3, cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 518 ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2.

Chính phủ Hàn Quốc đã họp và nhất trí phương án ổn định nguồn cung khẩu trao. Theo đó, các nhà thuốc bưu cục và siêu thị được chỉ định sẽ được tăng gấp đôi lượng cung ứng khẩu trang.

Ngoài ra, từ tuần tới, người dân Hàn Quốc khi mua khẩu trang được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và giới hạn số lượng mua 2 chiếc/người. Hàn Quốc cũng cấm xuất khẩu toàn diện đối với mặt hàng khẩu trang và mở rộng sản xuất sản phẩm này.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tổng cộng đã có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với các du khách từ Hàn Quốc.
Theo TTXVN

Nước rửa tay-sát khuẩn Ochi của Hoa Lan: Gắn mác Nhật Bản lừa dối khách hàng

Capital Tower: Chém đẹp 10 nghìn/chiếc khẩu trang cho khách ra vào

Có thể bạn quan tâm