Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Hàn Quốc: Xuất khẩu tăng nhờ mặt hàng y dược phẩm và chip bán dẫn

Hàn Quốc: Xuất khẩu tăng nhờ mặt hàng y dược phẩm và chip bán dẫn

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu của Cơ quan Hải quan Hàn Quốc (KCS) công bố ngày 11/6 cho biết kim ngạch xuất khẩu 10 ngày đầu tháng Sáu đạt 12,3 tỷ USD, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là mức tăng đầu tiên tăng kể từ tháng Ba, thời điểm nước này bắt đầu áp đặt các biện pháp chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo KCS, trong bối cảnh giao dịch toàn cầu khó khăn do đại dịch COVID-19, Hàn Quốc vẫn tăng kim ngạch xuất khẩu như trên là do lượng xuất khẩu các mặt hàng y dược phẩm, chip bán dẫn tăng.

Container hàng hóa tại cảng Busan, Hàn Quốc ngày 1/6/2020. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Trong đó, xuất khẩu y dược phẩm, vật tư y tế đã tăng vọt 137%, thiết bị thông tin không dây tăng 36%, chip bán dẫn tăng 23%. Về thị trường, xuất khẩu sang Trung Quốc tăng 35%, sang Mỹ tăng 15% và sang các nước châu Âu tăng 22%.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như hạn chế đi lại, giá dầu quốc tế giảm, kim ngạch xuất khẩu ôtô của Hàn Quốc đã giảm 37%, chế phẩm hóa dầu giảm 33%, phụ tùng ô tô giảm 30%. Nhập khẩu của Hàn Quốc cũng đồng thời tăng mạnh.

Tính đến ngày 10/6, kim ngạch nhập khẩu ghi nhận 13,6 tỷ USD, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, cán cân thương mại 10 ngày đầu tháng Sáu của Hàn Quốc đã thâm hụt 1,3 tỷ USD.
Theo TTXVN

Truyền thông Nhật Bản: EVFTA giúp Việt Nam thành điểm đến đầu tư mới

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM