Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hãng bay Nhật Bản chở khách một chiều từ TP.HCM sang Tokyo

Hãng bay Nhật Bản chở khách một chiều từ TP.HCM sang Tokyo

Các hãng hàng không Nhật Bản như Japan Airlines, All Nippon Airways sẽ bay không chở khách (ferry) từ Nhật Bản đến TP.HCM, chiều ngược lại vẫn vận chuyển hành khách bình thường. Tần suất bay giảm còn 1 chuyến/ngày với giá vé cao.
Hãng hàng không All Nippon Airways gửi văn bản đến các đại lý bán vé máy bay tại Việt Nam, thông báo hãng này sẽ khai thác bình thường tuyến Tokyo – Tân Sơn Nhất cả 2 chuyến NH831 và NH833.
Từ ngày 25 đến 31-3, hãng All Nippon Airways bay ferry (không chở khách) từ Tokyo đến Tân Sơn Nhất. Lý do theo qui định của Bộ GTVT, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất ngưng nhận chuyến bay chở khách từ nước ngoài vào.
Hành khách làm thủ tục check-in tự động tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Tuy nhiên, đối với chuyến bay chặng Tokyo – Tân Sơn Nhất, All Nippon Airways vẫn khai thác chở khách bình thường.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện một đại lý chuyên bán vé máy bay thị trường Nhật Bản cho biết hiện các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines đã dừng, hãng quốc tế chỉ còn Japan Airlines, All Nippon Airways bay thẳng đến Nhật Bản tại sân bay Haneda.
Tương tự như All Nippon Airways, hãng hàng không 5 sao Japan Airlines vẫn khai thác chặng TP.HCM – Tokyo đến tháng 4-2020, tần suất bay 1 chuyến/ngày. Tuy nhiên, tần suất này có thể điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Việc bay qua Nhật Bản thời điểm này căn cứ vào visa theo diện du học, công tác, định cư được nhập cảnh, còn diện du lịch sẽ bị từ chối.
Trước tình hình các chặng bay đến Nhật Bản bị cắt giảm khiến cho các du học sinh Việt Nam chuẩn bị sang “xứ sở hoa anh đào” có thời gian nhập học vào tháng 4-2020 phải thấp thỏm về lịch khai thác của các hãng bay.
“Nếu đã có visa, xác định đi thì nên đặt vé sớm. Hiện giá vé dao động từ 11-19 triệu đồng/vé. Các hãng bay Việt Nam dừng bay quốc tế càng khiến cho vé máy bay đi Nhật Bản thêm nóng bởi số lượng du học sinh sắp có lịch học vào tháng 4 hỏi liên tục” – vị này nói.
Lúc 0h ngày 25-3, chuyến bay số hiệu VN 9668 từ thành phố Cebu, Philippines đã hạ cánh xuống Cần Thơ hơn 180 hành khách và phi hành đoàn. Tất cả người trên chuyến bay được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.
Ngày 25-3, các hãng hàng không Việt Nam như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar Pacific và Bamboo Airways cho biết sẽ tạm dừng bay quốc tế đến tháng 4-2020.
Nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa việc lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, áp dụng từ 0h ngày 22-3, trừ một số trường hợp đặc biệt.
Theo TTO
https://totimes.net/riva-park-vi-sao-vietcomreal-mua-duoc-5000m2-dat-vang-chi-voi-20-ty/
https://totimes.net/vinaland-doi-ten-du-an-xoa-tu-cach-chu-tich-hdqt-khach-hang-lao-dao/

Có thể bạn quan tâm