Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hàng nghìn hành khách trên các du thuyền mắc kẹt ở ngoài khơi Australia

Hàng nghìn hành khách trên các du thuyền mắc kẹt ở ngoài khơi Australia

Theo AFP, ngày 25/3, hàng nghìn hành khách trên 3 du thuyền bị mắc kẹt ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của Australia trong bối cảnh nhà chức trách từ chối cho họ vào bờ để tránh lặp lại thảm họa bùng phát virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 liên quan đến du thuyền trước đó.

Phát biểu với truyền thông cùng ngày, Thủ hiến bang Tây Australia Mark McGowan nói: Không có chuyện chúng tôi sẽ cho phép các hành khách hay thủy thủ đoàn đi lang thang khắp đường phố trong bang của chúng tôi.

Các du thuyền Artania và Magnifica đã thả neo ở ngoài khơi cảnh Fremantle ở bang Tây Australia cùng với du thuyền thứ 3 là Vasco de Gama đang trên đường đến đây.

Du thuyền neo tại cảng ở Sydney, Australia ngày 19/3/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Du thuyền Magnifica chở khoảng 1.700 hành khách đã khởi hành từ Fremantle hôm 24/3 sau khi được phép tiếp liệu, song đã buộc phải quay lại khi du thuyền này được thông báo là không thể cập cảng ở Dubai.

Trong khi đó, các nhân viên y tế đang kiểm tra SARS-CoV-2 đối với một vài trong số hơn 800 hành khách trên du thuyền Artania sau khi thuyền này thông báo 25 người có vấn đề về hô hấp.

Còn 800 người Australia trên du thuyền Vasco de Gama dự kiến sẽ đến đây vào ngày 27/3 cũng sẽ bị cách ly trên đảo Rottnest trong khi 150 hành khách khác sẽ phải chờ trên tàu để được sắp xếp lịch trình.
Theo Chinhphu

Riva Park: Vì sao Vietcomreal mua được 5000m2 đất vàng chỉ với 20 tỷ?


https://totimes.net/vinaland-doi-ten-du-an-xoa-tu-cach-chu-tich-hdqt-khach-hang-lao-dao/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM