Về trang chủ Đầu tư Việc làm Hãng taxi công nghệ Uber dự kịnh cắt giảm 600 nhân viên tại Ấn Độ

Hãng taxi công nghệ Uber dự kịnh cắt giảm 600 nhân viên tại Ấn Độ

Hãng taxi công nghệ Uber Technologies Inc ngày 26/5 thông báo sẽ cắt giảm khoảng 600 việc làm tại Ấn Độ, như một phần trong kế hoạch cắt giảm 23% lực lượng lao động trên toàn cầu, trong bối cảnh các lệnh phong tỏa nhằm chống đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp ở nước này phải dừng hoạt động.

Tuần trước, Uber cho hay hãng sẽ tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi là chia sẻ xe và giao thực phẩm, đồng thời cắt giảm hơn 30% nhân viên trên toàn cầu trong nỗ lực thu về lợi nhuận bất chấp dịch COVID-19.

Ông Pradeep Parameswaran, Chủ tịch của Uber phụ trách khu vực Ấn Độ và Nam Á, cho hay tác động của đại dịch COVID-19 và sự phục hồi khó dự báo trước đã khiến Uber IndiaSA không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giảm quy mô lực lượng lao động.

Uber cho hay hãng sẽ cắt giảm hơn 30% nhân viên trên toàn cầu trong nỗ lực thu về lợi nhuận bất chấp dịch COVID-19.

Đối thủ của Uber tại Ấn Độ là Ola, do SoftBank Group hậu thuẫn, tuần trước cũng cho biết sẽ cắt giảm 1.400 việc làm do các biện pháp phong tỏa khiến doanh thu của họ giảm 95% trong vài tháng qua.

Hoạt động kinh doanh của Ola và Uber đều bị đình trệ từ cuối tháng 3/2020, giữa bối cảnh Chính phủ Ấn Độ áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Đến nay, Chính phủ Ấn Độ đã dỡ bỏ một số hạn chế, song các công ty vẫn đang phải đối mặt với những thách thức do nhu cầu về dịch vụ sụt giảm.

Mặc dù Uber không cho biết về số lượng nhân viên tại Ấn Độ, song một nguồn tin tiết lộ với hãng tin Reuters rằng hãng này đã tuyển dụng khoảng 2.400-2.500 nhân viên trước khi thông tin cắt giảm việc làm được công bố.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Có thể bạn quan tâm