Về trang chủ Kinh doanh Chân dung Hãng xe điện PEGA: Xe điện thương hiệu Việt lần đầu tiên xuất ngoại với lô hàng khủng

Hãng xe điện PEGA: Xe điện thương hiệu Việt lần đầu tiên xuất ngoại với lô hàng khủng

Hãng xe điện PEGA ngày 7/7 cho biết đã chính thức ký kết các hợp đồng xuất khẩu trị giá gần 3 triệu USD sang thị trường Cuba. Hiện tại PEGA và phía Cuba đang làm việc với 2 hợp đồng lớn, tổng giá trị 2 hợp đồng đạt hơn 60 tỷ đồng, tương đương gần 3 triệu USD.

Trong đó, hợp đồng đầu tiên với đơn hàng 1.260 xe PEGA XMEN trị giá gần 20 tỷ đồng đã hoàn tất, đang trong quá trình kiểm tra hoàn thiện, đóng công tại cảng và chuẩn bị vận chuyển sang Cuba.

Hợp đồng thứ hai với đơn hàng hơn 2.500 xe bao gồm PEGA XMEN và PEGA AURA trị giá hơn 40 tỷ đồng đang trong quá trình sản xuất, chuẩn bị giao hàng trong tháng 8/2020. Như vậy có thể nói PEGA là hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu đi quốc tế tính tới thời điểm hiện tại.

Các kỹ sư đang cho chạy thử 2 mẫu xe điện trước khi xuất xưởng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hiện, PEGA đang xúc tiến đẩy mạnh phát triển hướng tới các thị trường quốc tế. Trải qua một thời gian dài kết hợp với các đối tác Cuba để thử nghiệm và đánh giá chất lượng sản phẩm, PEGA cũng đã được các đối tác phía nước ngoài tin tưởng chất lượng và đặt hàng.

Sau khi hoàn tất hai hợp đồng trên, đại diện hãng xe cho biết phía đối tác Cuba có dự định phân phối độc quyền xe điện PEGA tại thị trường này với yêu cầu số lượng tối thiểu 20.000 xe/năm. PEGA XMEN và PEGA AURA là 2 dòng xe điện bán chạy của PEGA tại thị trường Việt Nam, phù hợp với học sinh, sinh viên và người đi làm.

Cả 2 dòng xe đều sở hữu động cơ có công suất 1200W, có thể chở 2-3 người dễ dàng. Quãng đường trên mỗi lần sạc lên tới 100Km và tốc độ tối đa đạt 50Km/h. Cả hai xe đều dùng linh kiện đạt tiêu chuẩn châu Âu, vỏ nhựa ABS, lốp không săm, phanh đĩa, có khả năng chống nước ngập bánh và có khóa thông minh smartkey chống trộm.

Hiện cả XMEN và AURA đều có mức giá bán lẻ 14,90 triệu đồng (đã gồm đủ bộ ắc quy và thuế VAT). Theo PEGA, Cuba là thị trường tiềm năng cho xe điện. Hiện nay, đất nước này đang thiếu trầm trọng nhiên liệu xăng dầu do thị trường cung cấp chính là Venezuela đang bị khủng hoảng.

Vì vậy, các phương tiện xe điện đang được ưa chuộng. Cuba hiện có dân số 11 triệu người với thu nhập bình quân đầu người khoảng 10.000 USD.
Theo TTXVN

Bác đơn kiện của chủ công trình Gia Trang quán-Tràm Chim Resort

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm