Về trang chủ Bất động sản Đen trắng Hoàn tất điều tra vụ án bán căn hộ cho nhiều người tại dự án La Bonita

Hoàn tất điều tra vụ án bán căn hộ cho nhiều người tại dự án La Bonita

Ngày 10/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố các bị can Vũ Bảo Trinh (sinh năm 1973, Giám đốc Công ty bất động sản Nam Thị), Tô Văn Chí Tâm (sinh năm 1983, chồng Trinh) và Hoàng Thái Anh (sinh năm 1972) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Trước đó, Công an Thành phố Hồ Chí Minh nhận được nhiều đơn tố giác tội phạm với nội dung từ năm 2014, Công ty bất động sản Nam Thị do Hoàng Thái Anh và Tô Văn Chí Tâm làm đại diện, đã ký kết nhiều hợp đồng bán trùng căn hộ tại dự án La Bonita cho nhiều người.

Khi sự việc bị phát hiện, các cá nhân thuộc Công ty bất động sản Nam Thị dùng nhiều thủ đoạn che giấu, trốn tránh trách nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Công ty bất động sản Nam Thị do Hoàng Thái Anh và Tô Văn Chí Tâm làm đại diện, đã ký kết nhiều hợp đồng bán trùng căn hộ tại dự án La Bonita cho nhiều người.

Qua điều tra xác định, năm 2010, Công ty bất động sản Nam Thị ký hợp đồng vay 95 tỷ đồng của Công ty tài chính Cao su với tài sản thế chấp là khu đất số 6-8 Đường D2 (nay là đường Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo thỏa thuận, trong thời gian thế chấp không được chuyển đổi, chuyển nhượng, góp vốn… Khu đất này được phê duyệt dự án cao ốc văn phòng và căn hộ La Bonita với quy mô 14 tầng và 60 căn hộ. Đến nay, khu chung cư La Bonita chưa được nghiệm thu và bị xử phạt hành chính nhiều lần với nhiều hành vi khác nhau. Tuy nhiên, Vũ Bảo Trinh đã chỉ đạo cấp dưới bán 30 căn hộ cho 72 người, chiếm đoạt gần 191 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra kết luận, bị can Vũ Bảo Trinh đã có hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn là ký hợp đồng mua bán cùng căn hộ, sàn thương mại thuộc dự án La Bonita cho nhiều người bằng cách thay đổi tên, ký hiệu căn hộ, thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp để khách hàng lầm tưởng là mua bán căn hộ khác nhau.

Toàn bộ giao dịch, ký kết hợp đồng mua bán căn hộ, giao nhận tiền đều do Trinh trực tiếp thực hiện với khách hàng. Sau khi thỏa thuận với khách, Trinh chỉ đạo nhân viên Công ty bất động sản Nam Thị làm hợp đồng, phiếu thu tiền, biên bản bàn giao căn hộ.

Khi khách hàng chuyển tiền mua căn hộ, các đối tượng đã làm hồ sơ hợp thức hóa bằng các chứng từ vay vốn và trả nợ giữa Công ty bất động sản Nam Thị và Tô Văn Chí Tâm. Sau khi nhận đủ tiền, Trinh và cấp dưới đã đưa ra nhiều lý do để không giao nhà hoặc ký hợp đồng cho thuê căn hộ, sau đó đổi tên căn hộ rồi bán cho người khác hoặc thế chấp để vay tiền.

Đến tháng 10/2018, do số nợ quá lớn, Vũ Bảo Trinh đã bán toàn bộ Công ty bất động sản Nam Thị cho Công ty bất động sản Angel Homes. Sau khi tiếp quản, Công ty Công ty bất động sản Angel Homes trực tiếp làm việc với cư dân tòa nhà La Bonita để giải quyết tiền nợ, tranh chấp giữa những người mua căn hộ.

Tuy nhiên, công ty này không thanh toán cho người đầu tư vì cho rằng mua lại Công ty bất động sản Nam Thị từ Vũ Bảo Trinh. Cơ quan điều tra cũng xác định các bị can Hoàng Thái Anh và Tô Văn Chí Tâm đã giúp sức tích cực cho Trinh lừa đảo tài sản thông qua việc đứng tên đại diện Công ty bất động sản Nam Thị trực tiếp ký hợp đồng mua bán cùng căn hộ cho nhiều người.

Thái Anh trực tiếp ký hợp đồng mua bán trùng đối với 10 căn hộ với số tiền 60 tỷ đồng, Chí Tâm thực hiện ký hợp đồng mua bán 2 căn hộ với số tiền 16,6 tỷ đồng.
Theo Vietnam+

Căn cước công dân: Lợi ích của thẻ gắn chip điện tử

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm