Về trang chủ Bất động sản Dự án Hoàng Quân: Khánh Hòa yêu cầu phải giao nhà ở cho khách hàng đúng thời gian cam kết

Hoàng Quân: Khánh Hòa yêu cầu phải giao nhà ở cho khách hàng đúng thời gian cam kết

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa cho Công ty địa ốc Hoàng Quân tạm thời chưa tổ chức đối thoại với người dân mua nhà ở xã hội HQC Nha Trang, vì đang có dịch bệnh COVID 19, nhưng yêu cầu Hoàng Quân giao nhà đúng thời gian cam kết.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang có quy mô 1.002 căn hộ (819 căn nhà ở xã hội, 183 căn nhà ở thương mại) thuộc bốn khối nhà A1, A2, B1, B2.
Theo hợp đồng ban đầu, chủ dự án cam kết bàn giao nhà cho người dân mua từ tháng 12-2016. Đến nay, thời hạn giao nhà đó đã bị trễ hơn 3 năm nhưng vẫn còn rất nhiều người dân chưa được Công ty địa ốc Hoàng Quân giao nhà để ở.
Văn phòng Công ty CP tư vấn, thương mại, dịch vụ địa ốc Hoàng Quân, tại khu dự án nhà ở xã hội ở Bắc Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).
Theo báo cáo mới nhất, cho đến nay chủ dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang chỉ mới bàn giao được 235 căn hộ/286 căn thuộc khối nhà B2 cho người mua vào dịp giáp Tết Canh Tý. Các khối nhà còn lại (A1, A2, B1) vẫn chưa hoàn thành.
Về chất lượng nhà ở, trước khi Công ty địa ốc Hoàng Quân bàn giao các căn hộ, ngày 14-1-2020 Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa Lê Văn Dẽ đã ký văn bản “thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu giai đoạn hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình khối nhà B2 thuộc dự án phát triển nhà ở xã hội – khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang”.
Theo đó, Sở Xây dựng kết luận “hạng mục công trình khối nhà B2 đủ điều kiện để đưa vào sử dụng”. Thế nhưng, ngay sau khi nhận căn hộ vào ở tại nhà B2 chỉ được vài ngày, nhiều người dân mua nhà lại phải kêu cứu, khiếu nại vì có nhiều hư hỏng trong các căn hộ.
Các bồn nước sinh hoạt cung cấp cho dân đặt trên đầu khối nhà 18 tầng này bị rò rỉ, chảy nước, đe dọa cư dân về an toàn điện, nước, công trình. Ngoài ra, nhiều người dân còn khiếu nại về việc giải quyết nợ nần của Công ty địa ốc Hoàng Quân đối với người mua nhà.
Các khối nhà thuộc dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang sau hơn 3 năm trễ hạn giao nhà, hiện vẫn đang được hoàn thiện để bàn giao cho người dân mua nhà.
Ngày 28-2-2020, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo, đề nghị Công ty địa ốc Hoàng Quân “khẩn trương khắc phục các thiếu sót, khiếm khuyết của khối nhà B2 để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của người dân, nhất là tình trạng rò rỉ nước của bể chứa nước”.
Đồng thời, cũng theo văn bản chỉ đạo kể trên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng đã đề nghị Công ty địa ốc Hoàng Quân trước ngày 15-3-2020 “tổ chức đối thoại với người dân, nhằm giải quyết, trả lời các kiến nghị của người dân theo đúng quy định, tránh để tình trạng đơn thư kéo dài, vượt cấp và tránh để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự trong khu vực”.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu Công ty địa ốc Hoàng Quân huy động mọi nguồn lực, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện các khối nhà còn lại (A1,A2,B1) để bàn giao cho các hộ dân theo đúng thời gian đã cam kết.
Hai ngày trước thời hạn chót mà tỉnh yêu cầu tổ chức đối thoại với dân kể trên, Công ty địa ốc Hoàng Quân lại có báo cáo “không thể tổ chức được buổi đối thoại với cư dân theo dự kiến đề ra vào ngày 15-3-2020” với lý do để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.
Trong khi đó, nhiều người mua nhà của Hoàng Quân tiếp tục lo lắng không biết tới bao giờ mới có nhà.
Theo TTO
https://totimes.net/riva-park-vi-sao-vietcomreal-mua-duoc-5000m2-dat-vang-chi-voi-20-ty/
https://totimes.net/vinaland-cong-bo-viva-plaza-xoa-tu-cach-chu-tich-hdqt-khach-hang-lao-dao/

Có thể bạn quan tâm