Về trang chủ Đầu tư Giáo dục Học sinh Việt vô địch khởi nghiệp trẻ quốc tế nhờ tái chế lõi ngô

Học sinh Việt vô địch khởi nghiệp trẻ quốc tế nhờ tái chế lõi ngô

Đội Cobtain – đại diện của Việt Nam đã được xướng tên với ngôi vị cao nhất tại chung kết cuộc thi khởi nghiệp trẻ Quốc tế online – SAGE Global 2020 vào đêm 11/8.

SAGE là cuộc thi khởi nghiệp dành cho các bạn học sinh có đam mê kinh doanh và mong muốn giải quyết các vấn đề toàn cầu như môi trường, năng lượng, biến đổi khí hậu. Cuộc thi năm nay quy tụ hơn 10.000 học sinh đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó có đại diện đến từ Việt Nam – nhóm Cobtain.

Với câu khẩu hiệu “Nguồn sống từ Cùi Bắp,” Cobtain đã cho mọi người những điều phi thường mà phế phẩm như cùi bắp có thể làm được. Cụ thể, các bạn sinh viên đã tái chế lõi ngô thành các sản phẩm phục vụ trồng trọt và chăn nuôi như giá thể trồng cây, thức ăn cho gia súc, đệm lót sinh học cho gia súc, gia cầm và thú cưng…

Nhóm Cobtain – một đại diện đến từ Việt Nam vô địch thế giới cuộc thi Khởi nghiệp trẻ Quốc tế – SAGE Global 2020. (Ảnh: Vietnam+).

Đây đều là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, giá thành rẻ và thân thiện với người tiêu dùng. Để thực hiện dự án, các thành viên của đội đã nghiên cứu, học hỏi, đi thực tế trong gần 1 năm trước khi diễn ra cuộc thi. Không chỉ dừng lại ở những ý tưởng trên giấy tờ, các bạn trẻ còn bắt tay vào xây dựng chiến lược kinh doanh, quảng bá và bán sản phẩm ra thị trường.

Chính những bước đi táo bạo này đã giúp đại diện của Việt Nam ghi điểm trong cuộc thi. Không những xuất sắc giành chức vô địch, Cobtain còn dành thêm 2 giải phụ trong phần thi đặc biệt về 17 Mục tiêu phát triển bền vững thuộc chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc.

Trong phần thi này, đội đã đề cập tới mục tiêu “Xoá đói nghèo” và “Chống biến đổi khí hậu.” Qua những gì Cobtain đã, đang và sẽ tiếp tục làm, các bạn khẳng định khả năng của mình trong việc nâng mức thu nhập của đồng bào dân tộc thiểu số tại vùng cao sống chủ yếu dựa vào nương rẫy.

Ngoài ra, dự án còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và chống phát thải khí nhà kính, những yếu tố trực tiếp dẫn đến tình trạng nóng lên toàn cầu. Vì chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên cuộc thi và lễ trao giải năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến, nhưng các đội đều tham gia thi với tinh thần nghiêm túc, góp phần tạo nên một sân chơi bổ ích, thú vị nhưng cũng đầy tính cạnh tranh cho các bạn học sinh.

Chức vô địch trong cuộc thi lần này là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực trong suốt thời gian qua của đội Cobtain, nhất là khi toàn thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. Các em đã quyết tâm khắc phục khó khăn và làm rạng danh Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

SAGE Global là một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận dành riêng cho các doanh nhân tuổi thiếu niên từ 13-18 tuổi có trụ sở tại California, Mỹ và chi nhánh tại các khu vực trên thế giới.

Mục tiêu của Sage Global là tạo điều kiện dẫn dắt thanh thiếu niên xác định và vận hành các doanh nghiệp xã hội để giải quyết các vấn đề quan trọng, những thách thức toàn cầu, chẳng hạn như tính bền vững về môi trường, năng lượng thay thế và giao thông vận tải, các vấn đề do hậu quả của biến đổi khí hậu toàn cầu.
Theo Chinhphu

Mua nhà ở: Khách hàng cần lưu ý điều gì về việc bảo hành công trình

Việt Nam đã có 883 trường hợp mắc COVID-19

Có thể bạn quan tâm