Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Hội chợ Hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc: Sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Hội chợ Hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc: Sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Hội nghị Thường vụ Quốc vụ viện Trung Quốc đã quyết định Hội chợ Hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc tại Quảng Châu lần thứ 127 sẽ được tổ chức theo hình thức mua sắm trực tuyến vào cuối tháng Sáu tới.

Đây là lần đầu tiên hội chợ thương mại lâu đời nhất của Trung Quốc được tổ chức theo hình thức trực tuyến, cho phép các doanh nhân Trung Quốc và nước ngoài đặt đơn hàng và tiến hành kinh doanh mà không cần rời khỏi nhà.

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang bùng phát mạnh trên toàn cầu, việc tổ chức hội chợ hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 127 là một thử nghiệm hoàn toàn mới dựa trên hai cơ sở.

Hội nghị Thường vụ Quốc vụ viện Trung Quốc đã quyết định Hội chợ Hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc tại Quảng Châu lần thứ 127 sẽ được tổ chức theo hình thức mua sắm trực tuyến. (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, đó là các thương nhân Trung Quốc và quốc tế có nhu cầu và mong muốn tiếp tục sử dụng hội chợ này như một nền tảng giao dịch quan trọng, được quốc tế công nhận để kinh doanh.

Cơ sở thứ hai đó là sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số khiến Trung Quốc hội tụ đủ điều kiện để tổ chức hội chợ hàng hóa xuất nhập khẩu trực tuyến. Hội chợ Hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc ra đời từ năm 1957, được tổ chức tại Quảng Châu hai lần trong năm vào mùa Xuân và mùa Thu.

Ban đầu, hội chợ này mang tên “Hội chợ Hàng xuất khẩu Trung Quốc”, đến năm 2007 được đổi thành “Hội chợ Hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc. Mặc dù vậy, hội chợ vẫn chủ yếu hướng đến xuất khẩu, thậm chí có năm doanh số của hội chợ chiếm tới một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc.

Hội chợ Hàng hóa xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 127 theo thông lệ được tổ chức tại Quảng Châu vào mùa Xuân, cụ thể là từ ngày 15/4-5/5. Tuy nhiên, trước đó, trong cuộc họp báo ngày 23/3, Phó Giám đốc Sở Thương mại tỉnh Quảng Đông thông báo hoãn sự kiện này do tác động của dịch COVID-19.
Theo TTXVN

Phan Văn Anh Vũ: Công an đang củng cố hồ sơ vụ người nhà giả ăn xin ở Hội An

Nguyễn Thị Dương-BĐS Dương Đường: Chồng nữ đại gia từng bị bắt theo tố cáo cho vay nặng lãi?

Có thể bạn quan tâm