Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Hơn 220 đặc sản Quảng Ninh sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng Thủ đô

Hơn 220 đặc sản Quảng Ninh sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng Thủ đô

Ngày 24/10, “Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản Quảng Ninh năm 2020” đã được khai mạc tại Trung tâm thương mại BigC Thăng Long, đường Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Bùi Văn Khắng-Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết năm nay, chương trình có 50 gian hàng giới thiệu và bán trên 223 sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường một sản phẩm). Đó là các mặt hàng thủy sản đã qua sơ chế và chế biến sâu.

Trong đó đặc biệt có 10 gian hàng giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô các mặt hàng hải sản tươi sống của tỉnh Quảng Ninh như ngao hai cùi, hàu, tu hài… Sự kiện lần này có 37 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và cơ sở nuôi trồng sản phẩm thủy sản trên địa bàn tỉnh góp mặt, ông Khắng nói.

“Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản Quảng Ninh năm 2020” đã được khai mạc tại Trung tâm thương mại BigC Thăng Long, đường Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Đây là dịp để các sản phẩm OCOP Quảng Ninh được quảng bá rộng rãi tới với người dân và các doanh nghiệp tại thị trường và địa phương có sức mua lớn là Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận.

Sự kiện cũng góp phần đẩy nhanh các chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh trong năm 2020 đối với lĩnh vực nông-lâm-thuỷ sản. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều sản phẩm thủy sản Quảng Ninh đang vào mùa thu hoạch gặp khó khăn trong tiêu thụ.

Sự kiện lần này được kỳ vọng sẽ tạo ra những cơ hội để góp phần tháo gỡ những khó khăn đó. Tại các gian hàng, bên cạnh việc tham quan, mua sắm, người tiêu dùng Thủ đô sẽ thưởng thức ẩm thực đặc trưng được chế biến từ hải sản của tỉnh Quảng Ninh trước khi quyết định lựa chọn và tiêu dùng sản phẩm.

Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ tư vấn cho người tiêu dùng các cách chế biến những món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng từ hải sản, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản Quảng Ninh, Sở Công Thương Quảng Ninh sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị giới thiệu, kết nối, tiêu thụ sản phẩm thủy sản Quảng Ninh lúc 9h00 ngày 26/10 tới, cũng tại Trung tâm thương mại BigC Thăng Long.

Hội nghị này có sự tham gia của một số đơn vị phân phối lớn trên Hà Nội như Tập đoàn Central Retail Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn MM Mega Market Việt Nam, Siêu thị Coopmart Hà Nội và các doanh nghiệp, cơ sở nuôi trồng, chế biến, kinh doanh sản phẩm thủy sản của tỉnh Quảng Ninh.

Ngoài những tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên khoáng sản, du lịch… Quảng Ninh còn được biết đến với thương hiệu OCOP, đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm truyền thống của tỉnh đạt chất lượng tốt, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra với 250km bờ biển cùng hơn 21.000 ha diện tích nuôi thủy sản chất lượng cao, sản lượng bình quân đạt trên 100 tấn/năm, hải sản Quảng Ninh có thể được chế biến ra các món ăn có thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước… “Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản Quảng Ninh năm 2020” sẽ kéo dài đến hết ngày 26/10/2020.
Theo Chinhphu

Truyện ngắn: Thánh nữ

Vụ giả mạo “4 cái làn” trong SGK: Truy bắt kẻ tạo sản phẩm giả, xử lý nghiêm người lan truyền thông tin sai

Có thể bạn quan tâm