Về trang chủ Kinh doanh Chân dung Honda: Nhiều nhà máy tại Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Ấn Độ ngừng hoạt động do tấn công mạng

Honda: Nhiều nhà máy tại Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Ấn Độ ngừng hoạt động do tấn công mạng

Một nữ phát ngôn viên của hãng chế tạo ôtô hàng đầu Nhật Bản Honda ngày 10/6 thông báo, các nhà máy của hãng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Ấn Độ đã tạm ngừng hoạt động, giữa lúc hãng đang nỗ lực khôi phục hoạt động sản xuất sau một vụ tấn công mạng, vốn ảnh hưởng đến một số nhà máy của Honda trên toàn cầu.

Theo người phát ngôn trên, vụ tấn công mạng hồi đầu tuần này đã nhắm vào các máy chủ nội bộ của Honda cũng như phát tán virus thông qua các hệ thống của hãng.

Một nhà máy sản xuất ôtô của Honda ở Thổ Nhĩ Kỳ và hai nhà máy sản xuất xe máy tại Ấn Độ và Brazil vẫn chưa thể hoạt động sau vụ tấn công mạng.

Một nhà máy sản xuất ôtô của Honda ở Thổ Nhĩ Kỳ và hai nhà máy sản xuất xe máy tại Ấn Độ và Brazil vẫn chưa thể hoạt động sau vụ tấn công mạng.

Hiện các nhà máy vẫn đang tiến hành điều tra chi tiết vụ việc. Vụ tấn công mạng đã ảnh hưởng đến 11 nhà máy của Honda, trong đó có 5 nhà máy ở Mỹ. Tuy nhiên, các nhà máy của hãng ở Mỹ đã hoạt động trở lại, theo người phát ngôn này.

Các hãng sản xuất ôtô toàn cầu, bao gồm cả Honda, đã bị ảnh hưởng nặng nề do doanh số bán sụt giảm mạnh trước tác động của đại dịch COVID-19.

Tháng trước, Honda thông báo lợi nhuận ròng của hãng trong tài khóa 2019/2020 (tính đến hết tháng 3/2020) giảm 25,3% so với tài khóa trước, do doanh số bán giảm 6% xuống còn 14,9 nghìn tỷ yen (138 tỷ USD).
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM