Về trang chủ Bất động sản Thị trường Hong Kong: Căn hộ 5 phòng ngủ được bán với mức giá 59 triệu USD

Hong Kong: Căn hộ 5 phòng ngủ được bán với mức giá 59 triệu USD

Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có thể rơi vào tình trạng suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều năm, song thị trường bất động sản cao cấp vẫn đang phát triển mạnh sau khi một căn hộ 5 phòng ngủ được bán với mức giá cao kỷ lục 59 triệu USD.

Mặc dù có nhiều bất động sản đắt tiền hơn được bán ở Hong Kong, song căn hộ áp mái rộng 3.378 foot vuông (hơn 300m2) ở khu vực Mid-Levels giàu có này đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho giá bán nhà, với mỗi foot vuông là 17.500 USD. Bên cạnh đó, thương vụ bất động sản này cũng cho thấy sự bất bình đẳng rõ rệt tại Hong Kong.

Tình hình chính trị bất ổn và đại dịch COVID-19 gần đây đã ảnh hưởng đến nền kinh tế vốn đã giảm kỷ lục 6,1% trong năm 2020. Tỷ lệ thất nghiệp của Hong Kong hiện ở mức 6,6%, cao nhất trong 16 năm. Tuy nhiên, doanh số bán bất động sản cao cấp khủng cho thấy giới siêu giàu đang vượt qua khó khăn khá tốt.

Hong Kong: Căn hộ áp mái rộng 3.378 foot vuông (hơn 300 m2) ở khu vực Mid-Levels giàu có đã bán với mỗi foot vuông là 17.500 USD.

Hong Kong là một thành phố hoàn toàn đối lập, nơi có thể thấy những người già nghèo khổ đang thu gom bìa cứng để tái chế trên những con phố đầy siêu xe và các cửa hàng hàng xa xỉ.

Trung tâm tài chính chật chội này thường đứng đầu các bảng xếp hạng khác nhau về các thành phố có ít nhà ở giá rẻ nhất trên thế giới, thậm chí những căn hộ rẻ nhất còn nằm ngoài tầm với của hầu hết người lao động.

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt này vẫn chưa thể giải quyết tình trạng bất bình đẳng hay tình trạng thiếu nhà ở hiện này, dẫn đến nhiều cuộc biểu tình lớn trong những năm gần đây.

Một báo cáo năm 2019 của công ty bất động sản CBRE đã xếp Hong Kong là thành phố đắt đỏ nhất về bất động sản nhà ở, với mức giá trung bình là 2.091 USD/foot vuông. Báo cáo này cũng cho thấy giá bất động sản trung bình tại Hong Kong vào khoảng 1,2 triệu USD, bỏ xa vị trí thứ hai là Singapore.

Một báo cáo khác của UBS cho thấy một lao động lành nghề cần 22 năm mới có thể mua được một căn hộ 60m2, tăng so với mức 12 năm một thập niên trước, với mức lương gần như không đổi kể từ năm 2008. Trong khi đó, khối tài sản của giới siêu giàu chưa bao giờ có dấu hiệu ngừng tăng.

Theo báo cáo tài sản toàn cầu của Knight Frank, số lượng tỷ phú ở Hong Kong đã tăng từ 40 năm 2013 lên 71 vào năm 2019, đưa thành phố này trở thành một trong những thành phố có tỷ lệ tỷ phú trên đầu người cao nhất thế giới.
Theo TTXVN

GBHEX: Sàn giao dịch phân quyền ba lõi đầu tiên trên thế giới

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm